Cổ phiếu Apple diễn biến ra sao trong ngày ra mắt iPhone 13?

(Dân trí) - Giá cổ phiếu Apple đã sụt giảm trong ngày ra mắt iPhone 13 hôm qua (14/9). Đây dường như là truyền thống của cổ phiếu này khi luôn ảm đạm vào ngày hãng công bố sản phẩm mới.

Cổ phiếu Apple diễn biến ra sao trong ngày ra mắt iPhone 13? - 1

Cổ phiếu Apple có truyền thống giảm trong ngày ra mắt iPhone mới (Ảnh: Apple).

Theo Bloomberg, cổ phiếu của gã khổng lồ công nghệ Mỹ đã giảm giá 1%, đóng cửa ở mức 148,12 USD/cổ phiếu, sau khi các giám đốc điều hành của Apple bao gồm cả CEO Tim Cook giới thiệu dòng iPhone mới và các thiết bị khác.

Ngoại trừ mức tăng 8,3% vào ngày đồng sáng lập Steve Jobs công bố chiếc iPhone đầu tiên năm 2007, cổ phiếu Apple đều giảm trung bình 0,8% trong các ngày ra mắt iPhone mới. Đây dường như là một truyền thống của giá cổ phiếu hãng này mặc dù, iPhone chiếm gần một nửa tổng doanh thu của Apple trong quý tài chính vừa qua.

Theo công ty đầu tư Bespoke Investment Group, cổ phiếu Apple ảm đạm trong ngày ra mắt có thể là kết quả của việc các nhà đầu tư đã quen với sự đổi mới thường xuyên của Apple và nhiều chi tiết về sản phẩm đã được rò rỉ trước khi chính thức công bố.

"Bất kỳ tác động tích cực nào của sản phẩm mới đều đã được phản ánh vào giá cổ phiếu trước đó", nghiên cứu của công ty này cho hay.

Cổ phiếu Apple đã đạt mức tăng hai con số trong năm nay. Đây là năm thứ 3, cổ phiếu của hãng này đạt được tốc độ tăng trưởng ở mức hai con số khi giới đầu tư lạc quan về triển vọng tăng trưởng của công ty.

Tuy nhiên, tuần trước cổ phiếu này đã bị bán tháo mạnh nhất trong nhiều tháng, khiến 85 tỷ USD vốn hóa bốc hơi, sau khi một thẩm phán liên bang yêu cầu Apple thay đổi mô hình kinh doanh trên App Store.

Tuy vậy, các nhà đầu tư Phố Wall vẫn lạc quan về triển vọng của Apple. Theo dữ liệu do Bloomberg tổng hợp, có khoảng 80% trong 47 nhà phân tích về Apple đều khuyến nghị mua với cổ phiếu này, chỉ có 2 khuyến nghị bán.

Giới phân tích kỳ vọng, cổ phiếu Apple sẽ tăng thêm 11% trong 12 tháng tới so với mức giá đóng cửa hôm qua.

Đang được quan tâm