Chuyên gia bật mí giải pháp chống chọi với nắng nóng kỷ lục

(Dân trí) - Theo dự báo 2020 sẽ là một năm nắng nóng kỷ lục, cho thấy khả năng thiên tai sẽ bất thường, đòi hỏi các cấp chính quyền cũng như người dân cần chủ động ứng phó để giảm thiệt hại.

Thời gian vừa qua, không chỉ riêng Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh mà phần lớn các tỉnh trên cả nước đã trải qua một đợt nắng nóng kỷ lục, nhiều nơi đo được nhiệt độ lên đến trên 45 độ C. Nhiều hộ gia đình đã tìm đến các cửa hàng, hệ thống điện máy để tìm mua các thiết bị làm mát như điều hòa, quạt hơi nước, máy phun sương…Tuy nhiên, sức nóng cũng không giảm được nhiều, khiến cho cuộc sống của nhiều gia đình bị xáo trộn.

Anh Đức ở quận Nam Từ Liêm, Hà Nội chia sẻ “Mình là người lao động lên thành phố làm việc, phải đi thuê trọ, gặp khá nhiều khó khăn trong việc chống nóng, dù đã bật các thiết bị từ lúc về mà đến 22 giờ - 23 giờ đêm vẫn không mát. Nhà lại có con nhỏ, cuộc sống bị ảnh hưởng khá nhiều, chưa kể tiền điện tăng cao cũng khiến gia đình mình rất trăn trở”.

Chuyên gia bật mí giải pháp chống chọi với nắng nóng kỷ lục - 1

Người lao động lên thành phố làm việc, phải đi thuê trọ, gặp khá nhiều khó khăn trong việc chống nóng

Đối với những gia đình không phải thuê trọ, chị Hoa ở quận Hoàng Mai, Hà Nội cũng gặp hoàn cảnh tương tự “Mặc dù nhà mình được bao quanh bởi các nhà cao tầng khác, nhưng hơi nóng hấp vào mái nhà và tường, khiến cho cả ngôi nhà lúc nào cũng hầm hập như lò lửa. Mình cũng tìm hiểu cách chống nóng, nhưng cách nào cũng có cái khó của nó, nhà không thể đập đi xây lại được, xây dựng thêm cái gì cũng phải ra xin cấp phép của chính quyền. Thực sự gia đình tôi rất mệt mỏi khi nghĩ về cách chống nóng”

Chuyên gia bật mí giải pháp chống chọi với nắng nóng kỷ lục - 2
Nhiệt độ ngoài trời có nơi đo được lên đến 63 độ C

Trao đổi về vấn đề này, nhóm phóng viên chúng tôi đã có cuộc phỏng vấn chuyên gia, kiến trúc sư – Trần Anh Chung (Hội kiến trúc sư Việt Nam)

Chuyên gia bật mí giải pháp chống chọi với nắng nóng kỷ lục - 3
Sản phẩm Gachmat có tính năng chống nóng tốt nhất thị trường hiện nay

“Hiện nay, xu hướng có nhiều hộ gia đình tìm đến chúng tôi để tư vấn về chống nóng cho ngôi nhà của họ. Là kiến trúc sư, đã tư vấn cho hàng nghìn công trình nên chúng tôi hiểu được tâm lý khách hàng, chúng tôi đã tư vấn cho hầu hết các khách hàng về dòng sản phẩm GachMat (Gạch Mát), sản phẩm này có tính năng chống nóng tốt nhất thị trường hiện nay mà lại đáp ứng được các yêu cầu như giá thành hợp lý, người sử dụng tiết kiệm được 50% tiền điện hàng tháng đối với các thiết bị làm mát, dễ dàng thi công mà không ảnh hưởng đến kết cấu của ngôi nhà vì sản phẩm siêu nhẹ, đặc biệt có khả năng chống thấm nước rất tốt mà hầu hết các vật liệu thông dụng không làm được. Hơn thế nữa, GachMat rất phù hợp với khí hậu nóng lạnh tại Việt Nam, tuổi thọ của sản phẩm lên đến 50 năm nên chúng tôi luôn rất tin tưởng và giới thiệu đến các khách hàng, bạn bè và người thân sử dụng”

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN TONMAT

Trụ sở chính: KCN Tiên Sơn, xã Hoàn Sơn, huyện Tiên Du, Tỉnh Bắc Ninh, Việt Nam.

Website chính thức: www.tonmatgroup.com.vn

Hotline: 18006811

Trường Thịnh