Chuông gọi y tá – Thiết bị giúp người bệnh an tâm khi điều trị tại các cơ sở y tế.

Dân trí Tại Việt Nam việc quan tâm đến sự hài lòng của người bệnh khi điều trị tại các cơ sở y tế còn chưa được chú trọng, đặc biệt với các bệnh nhân phải nằm điều trị thì việc gọi nhân viên y tế khi cần hỗ trợ vẫn còn khó khăn, chủ yếu vẫn là người bệnh hoặc người nhà phải đi tìm y bác sỹ để yêu cầu giúp đỡ. Tại các nước phát triển thì hệ thống chuông gọi y tá trong bệnh viện là trang bị tất yếu cần phải có nhằm giúp người bệnh gọi y tá khi cần một cách đơn giản nhanh chóng.

Trong những năm gần đây khi nền kinh tế phát triển đi kèm với nhu cầu nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các có sở y tế ngày càng được chú trọng. Quyết định số 6858.QD-BYT của bộ y tế ban hành ngày 18 tháng 11 năm 2016 đã nêu rõ bộ tiêu chí đánh giá chất lượng bệnh viện tại Việt Nam trong đó có tiêu chí liên quan đến hệ thống chuông gọi y tá nhằm giúp bệnh nhân liên hệ hoặc báo gọi nhân viên y tế trong trường hợp cần thiết. Vậy hệ thống chuông báo gọi y tá là gì hãy cùng Ecall tìm hiểu.

Hệ thống chuông gọi y tá là thiết bị điện tử giúp cho việc liên lạc giữa người bệnh và đội ngũ y bác sỹ một cách nhanh chóng và đơn giản nhất. Hệ thống chuông gọi y tá cơ bản sẽ bao gồm 2 phần chính là các đầu báo đặt tại giường hoặc phòng bệnh nhân và thiết bị báo trung tâm đặt tại phòng trực. Khi bệnh nhân cần hỗ trợ chỉ việc ấn nút gọi, số phòng số giường của bệnh nhân sẽ được báo lên thiết bị báo trung tâm và y bác sỹ sẽ có thể biết vị trí bệnh nhân để đến hỗ trợ.

Chuông gọi y tá – Thiết bị giúp người bệnh an tâm khi điều trị tại các cơ sở y tế. - 1

Hệ thống báo gọi y tá sẽ chia ra làm 2 loại là hệ thống chuông gọi y tá có dây và hệ thống chuông gọi y tá không dây.

Chuông gọi y tá – Thiết bị giúp người bệnh an tâm khi điều trị tại các cơ sở y tế. - 2

Tại Việt Nam, hệ thống chuông gọi y tá không dây là sự lựa chọn hàng đầu cho các bệnh viện hiện nay bởi việc thi công, lắp đặt hết sức đơn giản. Bện cạnh đó việc bảo trì, bảo dưỡng hoặc thay đổi như thêm đầu báo, thay đổi vị trí nút báo cũng hết sức linh hoạt do sản phẩm được kết nối với nhau bằng công nghệ không dây sử dụng sóng RF. Tuy nhiên sản phẩm chuông gọi y tá không dây này cần phải được đăng ký và cấp phép với cục tần số của bộ thông tin và truyền thông để đảm bảo tính an toàn và hợp pháp tại Việt Nam.

Chuông gọi y tá – Thiết bị giúp người bệnh an tâm khi điều trị tại các cơ sở y tế. - 3

Bện cạnh những sản phẩm cơ bản như nút gọi tại đầu giường bệnh và màn hiển thị trung tâm tại phòng trực, hệ thống chuông gọi y tá không dây còn có đèn báo hành lang đặt tại cửa phòng bệnh giúp cho y bác sỹ có thể nhanh chóng định vị được phòng nào có bệnh nhân đang cần hỗ trợ. Bên cạnh đó sản phẩm đồng hồ báo gọi đeo tay cho y tá cũng rất hữu ích vì không phải lúc nào y tá cũng ngồi tại phòng trực mà di chuyển liên tục, đồng hồ đeo tay sẽ giúp nhân viên y tế có thể biết được vị trí người bệnh yêu cầu ngay cả khi đang di chuyển. Ngoài ra phần mềm lưu lịch sử cuộc gọi giúp ích cho việc tra cứu lại thông tin ngày giờ cuộc gọi của bệnh nhân để đối chiếu cũng như kiểm tra lại việc chăm sóc người bệnh của y bác sỹ đã tốt chưa.

Chuông gọi y tá – Thiết bị giúp người bệnh an tâm khi điều trị tại các cơ sở y tế. - 4

Ecall.vn là đơn vị đi đầu trong việc cung cấp giải pháp chuông gọi y tá không dây cho hơn 100 các bệnh viện lớn nhỏ trên toàn quốc, trao đổi với chúng tôi Anh Nguyễn Duy Ân đại diện của Ecall cho biết đây là một sản phẩm hết sức hữu ích mà công ty vô cùng tâm huyết, sản phẩm không chỉ giúp đem lại sự hài lòng cho người bệnh mà còn giúp nâng cao chất lượng phục vụ tại các bệnh viện. Chia sẻ thêm Anh Ân cho biết trong quá trình đi triển khai thực tế, niềm vui lớn nhất là thấy sự tò mò lẫn vui mừng của bệnh nhân và gia đình người bệnh khi bệnh viện triển khai hệ thống chuông gọi y tá không dây, rất nhiều người bệnh đã thốt lên rằng việc gọi bác sỹ trực ban đêm sẽ không còn là vấn đề nữa, thay vì việc người nhà phải chạy đến tận phòng trực thì giờ chỉ cần ấn nút gọi y tá ngay tại đầu giường là đã có thể gọi được y bác sỹ đến hỗ trợ. Niềm vui của người bệnh đồng thời còn là tín hiệu tốt cho thấy chất lượng khám chữa bệnh tại Việt Nam đang ngày được quan tâm và cải thiện.

Hy vọng trong thời gian tới hệ thống chuông gọi y tá sẽ có mặt tại tất cả các cơ sở khám chữa bệnh tại Việt Nam để góp phần giúp cho người bệnh an tâm khi điều trị.

Ecall.vn có văn phòng tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Đà Nẵng và TP.HCM. Ngoài sản phẩm chất lượng, Ecall còn có chính sách bảo hành, hỗ trợ sau bán hàng cùng với những chương trình tư vấn giải pháp miễn phí. Độc giả có thể liên hệ SĐT 02422829988 hoặc truy cập www.ecall.vn để được tư vấn thêm.

MỚI NHẤT
Hà Nội chưa nóng, khẩu trang kín mít như “ninja” đã đắt hàng
Hà Nội chưa nóng, khẩu trang kín mít như “ninja” đã đắt hàng

(Dân trí) - Nắng nóng đang lan rộng ở nhiều nơi, nên mỗi khi ra đường, chị em đều phải trang bị đầy đủ những dụng cụ chống nắng như áo chống nắng, kính và khẩu trang. Nhưng thay vì loại chỉ che được miệng, nhiều người đã phải tìm mua những chiếc khẩu trang kín mít như “ninja” để chống trọi với ánh mặt trời.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 10:00

Chuyên gia: Lạm phát chịu sức ép lớn khi xăng dầu và điện tăng giá liên tiếp
Chuyên gia: Lạm phát chịu sức ép lớn khi xăng dầu và điện tăng giá liên tiếp

(Dân trí) - Các chuyên gia của Viện Nghiên cứu Quản lý Kinh tế Trung ương (CIEM) cho rằng, diễn biến của việc tăng giá xăng dầu thời gian gần đây sẽ khiến lạm phát năm 2019 chịu sức ép lớn và có thể tăng giá một số hàng hóa liên quan.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 09:00

Mua xe tải nhỏ hơn trăm triệu chở hàng giá rẻ, "kiếm" tiền triệu/ngày
Mua xe tải nhỏ hơn trăm triệu chở hàng giá rẻ, "kiếm" tiền triệu/ngày

Những chiếc xe tải nhỏ chở hàng giá rẻ ngày càng được nhiều cá nhân/tổ chức kinh doanh nhỏ, ít vốn lựa chọn.

Thứ bảy, 20/04/2019 - 06:26

Quảng Ngãi: Thiếu xăng, nhiều phương tiện vận tải ở Lý Sơn "đứng bánh"
Quảng Ngãi: Thiếu xăng, nhiều phương tiện vận tải ở Lý Sơn "đứng bánh"

(Dân trí) - Qua kiểm định, cả 3 phương tiện chở xăng ra đảo Lý Sơn đều không đảm bảo an toàn nên phải tạm dừng hoạt động. Do đó, lượng xăng dự trữ trên đảo cạn kiệt khiến nhiều phương tiện vận tải "đứng bánh".

Thứ bảy, 20/04/2019 - 06:00

Sanh cổ vua Bảo Đại từng chơi, thời điểm “sốt” được định giá trên 30 tỷ đồng
Sanh cổ vua Bảo Đại từng chơi, thời điểm “sốt” được định giá trên 30 tỷ đồng

Cây sanh trên 300 tuổi, từng được vua Bảo Đại chơi. Theo chủ sở hữu của “siêu cây” này, gia đình đã phải bỏ hơn chục tỷ đồng cách đây 10 năm để tậu về.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 03:10

TS Nguyễn Đình Cung: "Quen kiểu làm theo quy định, quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo
TS Nguyễn Đình Cung: "Quen kiểu làm theo quy định, quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo

(Dân trí) - "Những cái mới là sáng tạo đang rất khó ở tại Việt Nam. Với cơ chế kinh tế quen kiểu "làm theo quy định, tiến theo quy trình" sẽ triệt tiêu mọi sáng tạo. Tôi phải khẳng định, chúng ta phải mở tư duy ra, trong bối cảnh mới..."

Thứ sáu, 19/04/2019 - 01:00

Kadol - Thương hiệu khóa vân tay dành cho mọi loại cửa nhôm
Kadol - Thương hiệu khóa vân tay dành cho mọi loại cửa nhôm

(Dân trí) - Nếu như lúc trước người tiêu dùng và đặc biệt là những người có tuổi thường ưu tiên lựa chọn những loại cửa có chất liệu tự nhiên như gỗ, thì ngày nay việc chọn cửa nhôm kính thay cho các nguyên liệu gỗ truyền thống lại càng được ưu tiên hơn bởi tính thẩm mỹ cao và những tính ưu việt trong kiến trúc công trình nhà ở.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 09:00

Ô tô đổ về nhiều, xe dưới 700 triệu đồng loạt giảm giá
Ô tô đổ về nhiều, xe dưới 700 triệu đồng loạt giảm giá

Nguồn cung xe nhập khẩu và sản xuất lắp ráp trong nước dồi dào. Phân khúc xe bình dân, dưới 700 triệu đồng, được dự báo sẽ tiếp tục giảm giá, tăng ưu đãi và rất sôi động.

Thứ sáu, 19/04/2019 - 06:17

Lạc đà không bướu nhập từ Hà Lan giá 80 triệu đồng để... nhân giống
Lạc đà không bướu nhập từ Hà Lan giá 80 triệu đồng để... nhân giống

Hai chú lạc đà không bướu Alpaca, mỗi cá thể nặng trung bình khoảng 30 kg được một trang trại nhập từ đất nước Hà Lan để nhân giống, sau đó cung cấp cho các khu sinh thái.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:47

“Các công ty chuyển phát đang trở thành một công cụ tiêu thụ hàng giả, hàng nhái”
“Các công ty chuyển phát đang trở thành một công cụ tiêu thụ hàng giả, hàng nhái”

(Dân trí) - Đó là nhận định của ông ông Trần Hữu Linh, Tổng cục trưởng Tổng cục Quản lý thị trường tại buổi hội thảo “Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng trong thương mại điện tử” diễn ra sáng nay (18/4) tại Hà Nội.

Thứ năm, 18/04/2019 - 07:00

Lô xoài Việt Nam đầu tiên "lên đường" sang Hoa Kỳ
Lô xoài Việt Nam đầu tiên "lên đường" sang Hoa Kỳ

(Dân trí) - Sáng nay (18/4), lô xoài đầu tiên của Việt Nam đã lên đường sang thị trường Hoa Kỳ. Đây là loại trái cây thứ 6 của Việt Nam được cấp phép xuất khẩu sang thị trường Mỹ, chỉ sau thanh long, chôm chôm, nhãn, vải, vú sữa.

Thứ năm, 18/04/2019 - 03:00

Bách hóa Xanh nay đã trở thành “ông trùm” bán hàng tươi sống trong số các siêu thị nhỏ
Bách hóa Xanh nay đã trở thành “ông trùm” bán hàng tươi sống trong số các siêu thị nhỏ

(Dân trí) - Chỉ với hơn 400 siêu thị, mỗi ngày Bách hóa Xanh đã bán ra đến 200 tấn hàng tươi (Fresh), mỗi tháng là hơn 6.000 tấn. Bách hóa Xanh giờ đây đang đứng đầu về tốc độ tăng trưởng sản lượng hàng sạch, tươi sống trong số các siêu thị nhỏ.

Thứ năm, 18/04/2019 - 02:48

ĐÁNG QUAN TÂM
Công ty Viễn Sơn trở thành nhà phân phối chính thức màn hình Philips
Công ty Viễn Sơn trở thành nhà phân phối chính thức màn hình Philips

(Dân trí) - Nhằm mở rộng kênh phân phối tại thị trường Việt Nam, hãng màn hình Philips đã tin tưởng và lựa chọn Công ty TNHH MTV Công Nghệ Tin Học Viễn Sơn (gọi tắt là Công ty Viễn Sơn) là Nhà phân phối ủy quyền sản phẩm màn hình Philips.

Thứ năm, 18/04/2019 - 02:00

“Cụ” lộc vừng “tích tụ phát lộc” trả 8 tỷ đồng không bán
“Cụ” lộc vừng “tích tụ phát lộc” trả 8 tỷ đồng không bán

Phần gốc phình to hơn 2m như một “khối u” khổng lồ khiến nhiều đại gia chơi cây cảnh muốn sở hữu.

Thứ năm, 18/04/2019 - 01:41

Chính phủ yêu cầu sửa hàng loạt chính sách ưu đãi ngành ô tô
Chính phủ yêu cầu sửa hàng loạt chính sách ưu đãi ngành ô tô

(Dân trí) - Văn phòng Chính phủ vừa thông báo kết luận của Thủ tướng về tình hình phát triển ngành công nghiệp ô tô trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Theo đề xuất của doanh nghiệp, Thủ tướng yêu cầu các Bộ, ngành và địa phương nghiên cứu sửa đổi nhiều chính sách liên quan đến phát triển ngành ô tô và ngành hỗ trợ tại địa phương.

Thứ năm, 18/04/2019 - 09:10

Nắng nóng chưa được một tháng mà bán chè online đã lãi gần trăm triệu đồng
Nắng nóng chưa được một tháng mà bán chè online đã lãi gần trăm triệu đồng

(Dân trí) - TP.HCM đang trải qua những ngày nắng nóng đến khó thở, chính vì thế, những thức uống giải nhiệt, thanh lọc cơ thể bán rất đắt hàng. Thậm chí, có người ở nhà bán online cũng thu lãi gần 100 triệu đồng chỉ trong chưa đầy 1 tháng.

Thứ năm, 18/04/2019 - 06:15

Loại cải "vừa cay vừa đắng", giá bán tới 2 triệu đồng/kg
Loại cải "vừa cay vừa đắng", giá bán tới 2 triệu đồng/kg

Loại củ “đắng lè” này được xem là loại rau đắt nhất được trồng ở vùng nông thôn, nhưng cũng không phải ngẫu nhiên mà chúng lại được bán với mức giá trên trời như vậy.

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:40

Giá xăng tiếp tục tăng "khủng" hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay
Giá xăng tiếp tục tăng "khủng" hơn 1.000 đồng/lít từ 15h chiều nay

(Dân trí) - Theo Liên Bộ Công Thương - Tài chính, từ 15h ngày 17/4/2019, xăng E5RON92 tăng 1.115 đồng/lít; xăng RON95-III: tăng 1.202 đồng/lít; dầu diesel 0.05S: tăng 297 đồng/lít; dầu hỏa: tăng 291 đồng/lít; dầu mazut 180CST 3.5S: tăng 407 đồng/kg.

Thứ tư, 17/04/2019 - 03:00

Thương hiệu Việt xếp thứ 43 thế giới nhưng chưa được như kỳ vọng
Thương hiệu Việt xếp thứ 43 thế giới nhưng chưa được như kỳ vọng

(Dân trí) - “Thương hiệu Việt mới được cải thiện lên thứ 43 thế giới nhưng vẫn chưa được như kỳ vọng”, Chuyên gia kinh tế Võ Trí Thành nói tại Diễn đàn Thương hiệu Việt Nam năm thứ 12 được tổ chức vào sáng nay (17/4).

Thứ tư, 17/04/2019 - 02:09

Những mẫu đồng hồ và kính mắt hút khách tại TTTM Vạn Hạnh Mall
Những mẫu đồng hồ và kính mắt hút khách tại TTTM Vạn Hạnh Mall

(Dân trí) - Đón đầu xu hướng thời trang hè 2019 với những mẫu đồng hồ, kính mắt sành điệu nhất từ hệ thống Đăng Quang với nhiều ưu đãi cực hấp dẫn.

Thứ tư, 17/04/2019 - 10:04

Khoai tây Mỹ tham gia sự kiện Mê-Kông Run
Khoai tây Mỹ tham gia sự kiện Mê-Kông Run

(Dân trí) - Mekong Delta Marathon là giải chạy lần đầu tiên được tổ chức tại Đồng bằng sông Cửu Long - miền Tây Việt Nam. Chương trình tổ chức vào ngày 21.4.2019. Đường chạy được thiết kế hết sức độc đáo, khác biệt khi lần đầu tiên các runner có dịp trải nghiệm thiên nhiên, văn hoá của miền Tây sông nước.

Thứ tư, 17/04/2019 - 08:00

Dưa hấu Việt dán tem Trung Quốc là không sai
Dưa hấu Việt dán tem Trung Quốc là không sai

Việc dán tem có chữ Trung Quốc lên dưa hấu Việt Nam để xuất khẩu qua đường chính ngạch, tránh rủi ro.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:50

Sau lần tăng "khủng", giá xăng dầu sẽ diễn biến ra sao trong hôm nay?
Sau lần tăng "khủng", giá xăng dầu sẽ diễn biến ra sao trong hôm nay?

(Dân trí) - Doanh nghiệp đầu mối dự báo, trong trường hợp cơ quan điều hành cho giữ nguyên mức trích và xả quỹ bình ổn như hiện tại, giá xăng dầu vẫn có thể tăng trong phiên điều hành hôm nay. Đây cũng là lần thứ 2 giá xăng dầu tăng kể từ đầu năm.

Thứ tư, 17/04/2019 - 06:12

Sanh “Long chúa” đắt ngang 20 lô đất, chủ nhân vẫn không bán
Sanh “Long chúa” đắt ngang 20 lô đất, chủ nhân vẫn không bán

Hơn chục năm trước đã có người trả 15 tỷ đồng nhưng chủ nhân không bán bởi đây được coi là cây sanh cổ nhất làng nghề cây cảnh Việt Nam.

Thứ ba, 16/04/2019 - 08:03