Chủ salon tóc đính chính gì sau clip "pha trà đá bằng nước rửa chân"?

Dân trí Sau thông tin Dân Trí đưa về nghi án quay clip dàn dựng cảnh pha trà đá cho khách bằng nước rửa chân, ngay trong sáng nay (13/7), chủ salon tóc EVA cũng là người đã tung clip trên lên mạng đã đăng đính chính trên tài khoản Facebook cá nhân. Tuy nhiên, những dòng trạng thái này đã bị gỡ ngay sau đó vài phút.
>>Salon thuê “trai đẹp, cơ bắp” dính nghi án dựng clip giả rửa chân bằng trà đá
>>Dịch vụ “trai đẹp” cơ bắp bán hàng: Sự lố bịch hay suy nghĩ cổ hủ?
>>Rộ mốt thuê trai đẹp, cơ bắp bán hàng ở Hà Nội

Chủ salon tóc EVA đính chính nhưng đã tự xóa sau 30 phút

Đính chính được chụp ảnh lại (ảnh số 1)
Đính chính được chụp ảnh lại (ảnh số 1)

Nguyên văn những dòng trạng thái được phóng viên chụp lại rất nhanh từ tài khoản Facebook cá nhân của chủ salon tóc EVA như sau:

“Thực ra câu chuyện trà đá vỉa hè hốt hồn hột là như này. Đã rất nhiều lần tôi ngồi ở quán trà đá này và cũng là khách quen ở đây.

Cũng thấy 2 cô chú bán trà đá khá khó khăn..vì hoàn cảnh éo le nuôi con ăn học...(hoàn cảnh như nào tôi để các bạn ra uống trà đá và nghe cô tâm sự nhé) cô cũng tâm sự nhiều nên tôi cũng đồng cảm và rất thương..cứ rảnh là ra ngồi uống nước.

Tôi không uống trà mà tôi uống và ăn những thứ đắt nhất cô bán vì tôi nghĩ đó cũng là cách giúp đỡ. Nếu đưa tiền không thì cô không lấy...tôi hỏi chỗ này vắng người đi lại, với góc không đẹp nên sẽ ít khách, sao cô không đi cái vỉa hè nào đẹp 1 chút và đông người qua lại, bán cho đắt hàng...

Cô bảo góc này là chỗ người thân nhà cô nên cô ngồi đây cũng không mất phí với tốn kém. Còn khách thì cũng không đông nên cũng chịu, chứ đi chỗ khác ngồi nó đuổi.

Và rồi tôi chợt nảy ra ý tưởng, hay mình hãy làm điều gì đấy để gây sự chú ý, và cho thật nhiều người biết đến địa điểm này, biết đâu sẽ làm cho nhiều người biết đến cô và quán trà đá, để mọi người đến ủng hộ hơn.

Vì bây giờ cũng chỉ có phản cảm mới thu hút dân mạng chứ, thương tâm hay hoàn cảnh không mấy ai quan tâm mà toàn bị bơ đi.

Và rồi ý tưởng ấy ra..có lẽ hơi lố và phản cảm. Nhưng chính điều ấy càng làm mọi người chú ý hơn..! Nhưng cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chính bản thân mình..! Nhưng thôi giúp thì giúp cho chót.

Việc đã xong và ý tưởng cũng đã thành công nhưng tôi lại ném đá “sml” còn quán cô lại rất đông khách vì sự hiếu kì, chứ không mất đi điều gì hết.

Và tôi cũng dặn cô chú rồi..nếu có báo đến hỏi thì cô hãy chia sẽ câu chuyện của cô và những khó khăn..thì sẽ được nhiều người biết đến hơn và mọi người sẽ hiểu và giúp đỡ cô bằng cách ủng hộ uống nước nhà cô.

Và bây giờ rất nhiều người tò mò và quán cứ đông ngùn ngụt từ sáng đến trưa, tuy có chật, view có xấu. Nhưng không sao hết nhìn thấy nụ cười của cô là tôi cũng thấy nhẹ lòng...!

Hi vọng quán cô sẽ có thật nhiều khách quan và mục địch giúp 2 vợ chồng cô mua bán đắt khách cũng đã thành hiện thực.

Địa chỉ hiện tại cô bán trà đá là ở góc 186 phố Cầu Giấy nhé, ai ở gần đấy qua ủng hộ cô nhé.

Tôi biết khi video post lên sẽ có nhiều người không hiểu rõ mục đích và nói này nói nọ. Nhưng nếu bạn đọc được bài này bạn sẽ hiểu và thông cảm cho tôi và những người đang muốn giúp đỡ cô.

Còn chúng tôi không có mục đích PR nhé vì viện tóc EVA 186 Cầu Giấy không liên quan đến tôi.

Thanks các bạn đã đọc và nhớ Share hộ tôi nhé.”

Toàn bộ câu chuyện trên đều được lấy từ trang Facebook cá nhân có tên Anh Duc Anh (người được cho là chủ của salon tóc EVA 186 Cầu Giấy).

Nhưng chỉ chưa đầy 30 phút sau khi đăng tải, những dòng trạng thái đã bị xóa. Bởi nó đã nhận được khá nhiều bình luận phẫn nộ của cư dân mạng.

Theo nội dung của những dòng trạng thái này thì người tại salon tóc này đang cho rằng mình làm đúng chứ không hề sai. Chiêu trò này được sắp xếp hoàn toàn là để giúp chị Lạn (chủ hàng trà đá) có thêm thu nhập giúp đỡ gia đình.

Nhưng trên thực tế, khi phóng viên trực tiếp hỏi chị Lạn thì lại nhận được câu trả lời khác. Như vậy có thể thấy, không hề có sự thỏa thuận nào ở đây mà hoàn toàn do salon tóc này tự làm, sự việc đã khiến chị Lạn vô cùng bất ngờ và hoang mang khi nó lan tràn trên mạng.

Theo lời chủ salon tóc này thì clip này được làm ra với mục đích câu khách cho chị Lạn. Nhưng thực tế hàng trà đá của chị Lạn thậm chí còn không thể có thêm 1 khách nào nữa. Vì sáng nay, UBND phường Quan Hoa đã tịch thu toàn bộ hàng của chị Lạn.

Đính chính mâu thuẫn hoàn toàn với thông tin chủ salon đã đưa trước đó

Hôm qua, cũng chính chủ tài khoản Facebook Anh Duc Anh, đã đăng tải một số hình ảnh và video clip về quán trà đá pha trà bằng nước rửa chân với lời lẽ khá miệt thị.

Nguyên văn trạng thái đó: “Cả thế giới vào mà xem

Cmt tag hộ mấy đứa thích uống tra đá vào nha

Xem Con tra đá này có mất nết ko

Lấy nc rửa chân hãm trà cho khách

Rất nhiều lần rồi lần này mới băts đc

Cả nhà Share mạnh tay✌

Mấy soi ca bị e ấy dắt mũi vì qua kiêu chăng”

Dòng trạng thái với lời cảnh báo
Dòng trạng thái với lời cảnh báo
Bình luận kêu gọi mọi người chia sẻ
Bình luận kêu gọi mọi người chia sẻ

Lãnh đạo Quận Cầu Giấy cho rằng: “Tuy cần phải xác minh chính xác ai làm việc này và tại sao lại làm như thế, nhưng rõ ràng, đây là hành vi không có văn hóa.”

Sự việc đang được UBND phường Quan Hoa phối hợp với Phòng Văn hóa thông tin UBND Quận Cầu Giấy phối hợp làm rõ và sẽ sớm có phương án xử phạt.

Hàng trà đá bị tịch thu
Hàng trà đá bị tịch thu

Phần nào sự việc cũng đã sáng tỏ, nhưng dù kết quả có thế nào thì người chịu thiệt thòi vẫn là chị Lạn. Bởi không chỉ bị đồn đại, mang tiếng xấu mà hàng trà đá là nguồn thu nhập chính của chị Lạn (chị Lạn đã về hưu từ tháng 10/2015, thu nhập chính là từ hàng trà đá này) cũng đã bị tịch thu, dẹp bỏ.

Thế Hưng

MỚI NHẤT
Giảm giá 1.500 tỷ đồng cho nhà máy giấy... không làm được giấy
Giảm giá 1.500 tỷ đồng cho nhà máy giấy... không làm được giấy

Áp dụng công nghệ sản xuất chưa từng được kiểm chứngở bất kỳ nhà máy sản xuất giấy nào trên thế giới, nhà máy bột giấy Phương Nam không thể làm ra giấy và được rao bán với giá 1.885 tỷ đồng trong khi tổng mức đầu tư là 3.409 tỷ đồng!

Thứ sáu, 14/07/2017 - 09:40

Buông ngành ôtô Việt là nuôi sống, tạo việc làm cho người Thái?
Buông ngành ôtô Việt là nuôi sống, tạo việc làm cho người Thái?

(Dân trí) - Càng gần đến thời điểm 2018, yêu cầu mở rộng điều kiện nhập khẩu xe đã được đặt ra. Nhưng mặt khác, việc thả hoàn toàn điều kiện nhập xe ôtô có thể biến Việt Nam sẽ lại gây ra bất cập khác là khiến Việt Nam có thể trở thành thị trường tiêu thụ các dòng xe được sản xuất, lắp ráp xe từ Thái Lan. Điều này đồng nghĩa với việc nuôi sống các hãng xe, tạo ra việc làm cho người Thái.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 09:00

Hãng điện thoại Vertu giải thể vì vỡ nợ
Hãng điện thoại Vertu giải thể vì vỡ nợ

(Dân trí) - Nhà sản xuất điện thoại sang trọng của Anh, Vertu sẽ phải giải thể và nhà máy sẽ bị đóng cửa khiến 200 nhân viên bị thất nghiệp.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 06:57

Xe nội địa giá rẻ: Nỗi niềm đại gia U80 mơ làm ô tô Việt
Xe nội địa giá rẻ: Nỗi niềm đại gia U80 mơ làm ô tô Việt

Ở tuổi hơn 70, đang bế tắc với giấc mơ ô tô Việt của mình, nhưng ông Bùi Ngọc Huyên tin rằng, DN Việt Nam hoàn toàn có thể sản xuất được ô tô, chất lượng tốt và giá rẻ. Tuy nhiên, nếu các chính sách không mang tính đột phá, vẫn chung chung và chẳng giống ai như đã từng diễn ra, thì công nghiệp ô tô sẽ tiếp tục thất bại.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 06:36

Phát Đạt - Hành trình chinh phục đỉnh cao
Phát Đạt - Hành trình chinh phục đỉnh cao

Thành công của 2 dự án đình đám The EverRich Infinity và Millennium khi được BCI Awards và Vietnam Property Awards 2017 vinh danh không chỉ giúp Phát Đạt được giới truyền thông và người mua nhà tán dương và tin tưởng, mà còn củng cố vững chắc mục tiêu phát triển bền vững trong dài hạn của doanh nghiệp này.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 06:15

Lương công chức có mua nổi biệt thự?
Lương công chức có mua nổi biệt thự?

Vua Khải Định khi truyền ngôi cho Bảo Đại, ông chỉ bàn giao cho người kế vị có 16.000 m2 tư điền tức cũng chỉ xêm xêm khu đất của vị giám đốc sở ở Yên Bái.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:30

Hé lộ mới về máy bay Boeing bị “bỏ rơi” 10 năm ở Nội Bài
Hé lộ mới về máy bay Boeing bị “bỏ rơi” 10 năm ở Nội Bài

(Dân trí) - Chiếc Boeing B727-200 của Campuchia bị “bỏ rơi” từ năm 2007 ở sân bay Nội Bài đang trong quá trình thẩm định để bán đấu giá. Ngày 12/7, tổ công tác đã mở cửa chiếc máy bay, điều ngạc nhiên là sự sạch sẽ, nguyên vẹn bên trong chiếc máy bay trái ngược hoàn toàn với vẻ nhếch nhác bên ngoài.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 05:00

Điểm sáng “giấy thông hành” của The ZEN Residence
Điểm sáng “giấy thông hành” của The ZEN Residence

Nằm trong KĐT Gamuda Gardens, quần thể Gamuda City, The ZEN Residence mang đến không gian sống tĩnh tại & thư thái, nhưng vẫn hội tụ đủ những giá trị sống cốt lõi của một cuộc sống hiện đại, tiếp bước công cuộc kiến tạo những đô thị kiểu mẫu của Chủ đầu tư Gamuda Land.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:42

BĐS 6 tháng cuối năm: Dự án cao cấp nào được đón đợi?
BĐS 6 tháng cuối năm: Dự án cao cấp nào được đón đợi?

Báo cáo phân tích thị trường của các cơ quan quản lý và tổ chức nghiên cứu đều cho thấy thị trường bất động sản Hà Nội nửa đầu năm 2017 tiếp tục tăng trưởng tốt, đồng thời khẳng định sức hút của các dự án cao cấp vẫn được duy trì bởi phân khúc cao cấp là nhóm duy nhất tăng giá trên cả thị trường sơ cấp và thứ cấp 6 tháng đầu năm.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:30

Công ty du lịch bị thu hồi dự án vì tiếp tay cho lâm tặc phá rừng
Công ty du lịch bị thu hồi dự án vì tiếp tay cho lâm tặc phá rừng

(Dân trí) - Hôm qua (13/7), ông Lưu Văn Trung, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Đắk Nông cho biết, Sở này đã ra quyết định thu hồi chủ trương, giấy chứng nhận đối với Dự án điểm du lịch sinh thái thác Lưu Ly trên địa bàn huyện Đắk Song.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 04:00

Bình Định: Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Bất ổn từ hợp đồng?
Bình Định: Vụ tàu vỏ thép hư hỏng: Bất ổn từ hợp đồng?

(Dân trí) - Việc hàng loạt tàu vỏ thép hư hỏng tại Bình Định có lỗi của cơ quan đăng kiểm. Hiện nay, 2 công ty đã có phương án sửa chữa, khắc phục song ngư dân vẫn lo lắng việc thực hiện giám sát của đăng kiểm viên.

Thứ sáu, 14/07/2017 - 03:00

Cherry Trung Quốc giá rẻ tràn ngập "chợ mạng"
Cherry Trung Quốc giá rẻ tràn ngập "chợ mạng"

Cherry Trung Quốc đang được rao bán trên “chợ mạng” với giá chỉ rẻ bằng 1/5-1/4 so với giá cherry Mỹ, New Zealand đang khiến người tiêu dùng phát sốt.

Thứ năm, 13/07/2017 - 09:30

ĐÁNG QUAN TÂM
Salon thuê “trai đẹp, cơ bắp” dính nghi án dựng clip giả rửa chân bằng trà đá
Salon thuê “trai đẹp, cơ bắp” dính nghi án dựng clip giả rửa chân bằng trà đá

(Dân trí) - Chiều qua (12/7), trên mạng xã hội (Facebook) đã chia sẻ một đoạn clip dài hơn 1 phút có nội dung quay cảnh một quán trà đá vỉa hè tại Cầu Giấy có 7 – 8 khách đang uống trà đá. Điều đặc biệt là, trong clip có hình ảnh một người phụ nữ pha nước cho khách bằng cách… lấy nước rửa chân trong xô dưới gầm bàn. Thực hư câu chuyện này thế nào?

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:40

Lào Cai: Xuất hiện dự án đẳng cấp cho những người thành đạt
Lào Cai: Xuất hiện dự án đẳng cấp cho những người thành đạt

Từ trước đến nay, BĐS Lào Cai vốn là thị trường khá kín tiếng, trầm lắng. Tuy nhiên, 2 năm trở lại đây khi cơ sở hạ tầng có những bước đột phá thì thị trường BĐS Lào Cai cũng bứt phá đi lên.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:38

WB dự báo tăng trưởng GDP năm 2017 của Việt Nam chỉ 6,3%
WB dự báo tăng trưởng GDP năm 2017 của Việt Nam chỉ 6,3%

(Dân trí) - Báo cáo cập nhật tình hình kinh tế Việt Nam 6 tháng đầu năm của Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam, bên cạnh đưa ra con số dự báo về tăng trưởng GDP của Việt Nam 6 tháng cuối năm và cả năm 2017, các chuyên gia kinh tế của WB khuyên Việt Nam nên chú trọng vào tăng trưởng chất lượng thay vì con số cụ thể.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:35

PVN vượt mọi chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh khó khăn
PVN vượt mọi chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh khó khăn

Tại hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017 tổ chức sáng ngày 13/7 tại Hà Nội, lãnh đạoTập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, mặc dù tình hình còn nhiều khó khăn nhưng Tập đoàn vẫn hoàn thành, vượt mọi chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh theo kế hoạch.

Thứ năm, 13/07/2017 - 04:30

Thống đốc Lê Minh Hưng tháo nút thắt ngân hàng giữ Giấy đăng ký xe trả góp
Thống đốc Lê Minh Hưng tháo nút thắt ngân hàng giữ Giấy đăng ký xe trả góp

(Dân trí) - Trong thời gian chờ Chính phủ ban hành Nghị định thay thế, NHNN cũng đề nghị Bộ Công an chỉ đạo cơ quan công an các cấp cho phép người điều khiển phương tiện giao thông sử dụng bản sao Giấy chứng nhận đăng ký phương tiện giao thông có xác nhận của TCTD khi lưu thông phương tiện giao thông.

Thứ năm, 13/07/2017 - 03:16

Bất động sản sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017
Bất động sản sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017

Theo các tổ chức tài chính quốc tế, kinh tế Việt Nam năm 2017 sẽ xuất hiện các chuyển biến tích cực về cấu trúc nền kinh tế. Các xu hướng đầu tư vào các kênh chứng khoán, vàng, ngoại tệ, gửi tiết kiệm sẽ có sự phân hóa nhất định, trong khi bất động sản được cho là kênh đầu tư hấp dẫn năm 2017.

Thứ năm, 13/07/2017 - 02:00

Liệu có đổ vỡ toàn bộ thị trường cho vay trả góp khi mua ô tô?
Liệu có đổ vỡ toàn bộ thị trường cho vay trả góp khi mua ô tô?

Các ngân hàng giữ lại giấy đăng ký xe bản gốc khi các chủ xe mua ô tô trả góp, trong khi, công an lại không chấp nhận giấy tờ công chứng khi tham gia giao thông. Liệu thị trường vay trả góp ô tô có đỗ vỡ?

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:30

Công ty con của Vinaconex đấu giá 1 triệu cổ phần
Công ty con của Vinaconex đấu giá 1 triệu cổ phần

(Dân trí) - Bị kẹt vốn tại Công ty CP Vận tải Vinaconex sau khi công ty này dừng mọi hoạt động sản xuất kinh doanh từ cuối năm 2014, tới đây, Agirbank sẽ thực hiện thoái toàn bộ cổ phần sở hữu với mức giá chào bán cho mỗi cổ phần VCV là 2.940 đồng.

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:18

ABBANK là ngân hàng phát triển bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017
ABBANK là ngân hàng phát triển bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017

Từ nỗ lực không ngừng với khách hàng đến xây dựng mục tiêu trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu Việt Nam, Ngân hàng TMCP An Bình (ABBANK) vừa được Tạp chí Tài chính và Ngân hàng toàn cầu (Global Banking and Finance Review) bình chọn là "Ngân hàng Phát triển bán lẻ tốt nhất Việt Nam 2017”.

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:15

Chọn nhà gần trung tâm Sài Gòn để hoà cùng dòng chảy phồn hoa
Chọn nhà gần trung tâm Sài Gòn để hoà cùng dòng chảy phồn hoa

Quyết định một chốn an cư đồng nghĩa với việc chọn luôn một lối sống mới. Chẳng phải tự nhiên mà người ta lại truyền tai nhau câu nói “vị trí, vị trí và vị trí” bất hủ trong giới bất động sản, bởi yếu tố này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc định hình nên lối sống hằng ngày, cũng như các tiện ích xã hội mà cư dân có thể tiếp cận được.

Thứ năm, 13/07/2017 - 01:00

S&P cảnh báo Venezuela có nguy cơ vỡ nợ
S&P cảnh báo Venezuela có nguy cơ vỡ nợ

(Dân trí) - Hãng xếp hạng tín nhiệm toàn cầu S&P đã hạ xếp hạng nợ chính phủ Venezuela từ CCC (mức có rủi ro lớn) xuống CCC- và cảnh báo nguy cơ nước này vỡ nợ khi các điều kiện kinh tế ở đất nước dầu mỏ này đang xấu đi và căng thẳng chính trị gia tăng.

Thứ năm, 13/07/2017 - 12:00

Hàng Việt bị trả lại vì không hiểu luật Mỹ
Hàng Việt bị trả lại vì không hiểu luật Mỹ

Nhiều mặt hàng nông sản Việt bị trả về vì... không hiểu quy định của các nước nhập khẩu.

Thứ năm, 13/07/2017 - 11:30