Chiều nay Ngân hàng Nhà nước dự kiến họp khẩn về tín dụng bất động sản

(Dân trí) - Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp với một số tổ chức tín dụng để nghe báo cáo về tình hình cho vay bất động sản vào 14h chiều nay (6/2).

Theo nguồn tin của Dân trí, dự kiến 14h chiều nay (6/2), Ngân hàng Nhà nước sẽ tổ chức cuộc họp nghe báo cáo về tình hình vốn cho thị trường bất động sản. Cuộc họp có sự tham dự của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo các Vụ Tín dụng các ngành kinh tế, Vụ Chính sách tiền tệ, cơ quan thanh tra giám sát ngân hàng và tổng giám đốc các tổ chức tín dụng….

Cuộc họp nhằm ghi nhận ý kiến của các đơn vị liên quan để Ngân hàng Nhà nước chuẩn bị cho hội nghị trực tuyến về công tác tổ chức tín dụng đối với lĩnh vực bất động sản.

Phát biểu tại cuộc gặp mặt nhân dịp đầu xuân mới và giao nhiệm vụ cho cán bộ, công chức, viên chức ngành ngân hàng chiều 27/1, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính cũng đã nhấn mạnh ngành ngân hàng cần rà soát, điều chỉnh chính sách phù hợp, tháo gỡ khó khăn về tín dụng, nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp, nhà ở xã hội và cho công nhân, tập trung tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy phát triển thị trường bất động sản cả về phía người bán và người mua.

Thủ tướng cho biết, tháo gỡ được những khó khăn của thị trường bất động sản sẽ góp phần tháo gỡ được nhiều vấn đề liên quan nợ xấu, trái phiếu doanh nghiệp và sở hữu chéo…

Chiều nay Ngân hàng Nhà nước dự kiến họp khẩn về tín dụng bất động sản - 1

Ngân hàng Nhà nước sắp họp khẩn về tín dụng bất động sản (Ảnh minh họa: Hà Phong).

Từ trước đó, tại họp báo triển khai nhiệm vụ ngành ngân hàng năm 2023 tổ chức cuối năm 2022, trước vấn đề tín dụng bất động sản được quan tâm, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Đào Minh Tú cho biết thời gian tới sẽ có giải pháp về tín dụng giúp thị trường phát triển lành mạnh, ổn định.

Phó thống đốc thời điểm đó tiết lộ sẽ tổ chức tọa đàm về tín dụng bất động sản để làm rõ trách nhiệm của ngành ngân hàng, cơ quan quản lý bất động sản, doanh nghiệp triển khai dự án... nhằm giúp phát triển thị trường lành mạnh, ổn định, không để "đóng băng". Đây cũng là cơ hội để trao đổi chia sẻ giữa các ngân hàng thương mại, hiệp hội và doanh nghiệp.

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, tính đến 31/12/2022, dư nợ tín dụng đối với hoạt động kinh doanh bất động sản là gần 800.000 tỷ đồng.