1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân
  3. VNDirect bị tấn công
  4. Lùm xùm nợ thẻ Eximbank 8,8 tỷ đồng

Quảng Bình

Chế thêm thùng kín trên xe khách để cất giấu, tuồn hàng lậu qua biên giới

Đặng Tài

(Dân trí) - Nhà xe đã cải hoán, gia cố thêm thùng kín để trốn tránh cơ quan chức năng nhằm mục đích tuồn hàng lậu qua Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo.

Sáng nay (31/7), tin từ Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Cha Lo (Quảng Bình) cho biết, lực lượng chức năng vừa phát hiện một xe khách vận chuyển hàng lậu qua biên giới. Chiếc xe này mang BKS Lào 3556, do Nguyễn Văn Năng (SN 1985) trú tại Yên Khang (Ý Yên – Nam Định) điều khiển.

Chế thêm thùng kín trên xe khách để cất giấu, tuồn hàng lậu qua biên giới - 1

Lực lượng chức năng đã phát hiện nhà xe có dấu hiệu cải hoán, gia cố thùng phía sau và nóc xe

Khi chiếc xe khách này nhập cảnh từ Lào vào Việt Nam, lực lượng chức năng đã phát hiện nhà xe có dấu hiệu cải hoán, gia cố thùng phía sau và nóc xe tạo thùng kín để giấu hàng hóa, nhằm trốn tránh cơ quan chức năng.

Tiến hành mở nắp thùng xe gia cố này, cơ quan chức năng phát hiện nhiều hàng hoá như linh kiện ô tô, đèn pha, quạt, bình ô xy, các loại mặt hàng thực phẩm chức năng… nước ngoài không rõ nguồn gốc, không có giấy tờ hợp pháp.

Chế thêm thùng kín trên xe khách để cất giấu, tuồn hàng lậu qua biên giới - 2

Hàng lậu được giấu trên các thùng xe gia cố thêm này

Tại thời điểm kiểm tra lái xe đã không xuất trình được giấy tờ hợp lệ của số hàng hoá trên. Hiện cơ quan chức năng đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cơ quan thẩm quyền để xử lý theo quy định của pháp luật.