CEO Amazon lấy lại ngôi giàu nhất thế giới

(Dân trí) - Tỷ phú Jeff Bezos - CEO Amazon đã lấy lại ngôi vị giàu nhất thế giới sau khi để CEO của Tesla - tỷ phú Elon Musk "qua mặt".

CEO Amazon lấy lại ngôi giàu nhất thế giới - 1

Tỷ phú Jeff Bezos đã nắm giữ ngôi vị giàu nhất thế giới kể từ năm 2017. (Ảnh: Getty)

Theo dữ liệu thời gian thực của Forbes, hôm qua (16/2), tài sản của tỷ phú Musk đã giảm tới 3,9 tỷ USD khi cổ phiếu Tesla đóng cửa ở mức 796,22 USD, giảm hơn 2,4%.

Trước đó, trong tháng 1, vị tỷ phú 49 tuổi này đã vượt qua tỷ phú Bezos trở thành người giàu nhất thế giới nhờ giá cổ phiếu Tesla tăng vọt và gói ưu đãi mua cổ phiếu hậu hĩnh của ông.

Tuy nhiên, tỷ phú Musk "tại vị" không được bao lâu. Khi cổ phiếu Tesla giảm mạnh, ngôi vị giàu nhất thế giới lại được chuyển lại cho tỷ phú Bezos - người đã nắm giữ ngôi vị này kể từ năm 2017.

Tài sản của vị tỷ phú đồng sáng lập Amazon chủ yếu vẫn đến từ cổ phiếu Amazon. Trong những năm gần đây, giá trị tài sản ròng của ông đã tăng như "tên lửa" nhờ giá cổ phiếu Amazon tăng mạnh. Tài sản của tỷ phú Bezos liên tiếp đạt được những mốc cao mới. Tháng 8 năm ngoái, ông là người đầu tiên có mức tài sản ròng vượt mốc 200 tỷ USD. Năm 2018, ông trở thành người đàn ông giàu nhất thế giới trong lịch sử hiện đại có mức tài ròng trên 150 tỷ USD.

Và hiện nay, Bezos lại một lần nữa trở thành người giàu nhất thế giới khi đông chuẩn bị rời khỏi vị trí CEO của Amazon vào cuối năm nay.

Đầu tháng này, tỷ phú Bezos đã tuyên bố sẽ từ chức giám đốc điều hành tại "đế chế" mà ông đã thành lập gần 30 năm trước. Người kế nhiệm ông là Giám đốc mảng điện toán đám mây của Amazon - ông Andy Jassy.

Lý do từ chức được ông cho biết là để dành nhiều "thời gian và năng lượng" cho các dự án kinh doanh khác, bao gồm công ty dịch vụ không gian Blue Origin, tờ báo The Washington Post và các quỹ từ thiện như Bezos Earth và Amazon Day 1.

Ông Bezos, năm nay 57 tuổi, đã lãnh đạo Amazon kể từ khi Amazon còn là một cửa hàng sách online năm 1994. Cho đến nay, Amazon đã phát triển trở thành một tập đoàn lớn mạnh với 1,3 triệu nhân sự trên toàn cầu và nắm trong tay mọi thứ từ giao hàng trọn gói, phát video trực tuyến cho đến dịch vụ đám mây và quảng cáo.

Theo dữ liệu của Forbes, hiện tỷ phú Bezos nắm khối tài sản ròng là 190,3 tỷ USD.