TPHCM:

Cầu nhiều cung ít, giá nhà Thủ Đức tăng vọt

(Dân trí) - Thị trường BĐS Thủ Đức đang chứng kiến một cuộc chạy đua ráo riết của cả hai bên chủ đầu tư lẫn khách hàng. Trong khi chủ đầu tư ráo riết săn tìm quỹ đất sạch phát triển dự án mới thì khách hàng và giới đầu tư nhỏ lẻ cũng đua nhau “lùng” mua nhà đất trước khi giá bán tăng quá cao.

Nhanh tay thì còn

Một giám đốc kinh doanh BĐS tại khu Đông tiết lộ, những năm gần đây, thị trường Thủ Đức khan hiếm nguồn cung vì không có quỹ đất đủ rộng để phát triển dự án mới. Các dự án hiện có trên địa bàn đều do chủ đầu tư đã thu gom đất từ rất lâu trước đó và ngay khi ra mắt đã đạt tốc độ tiêu thụ cực nhanh. Hiện nay Thủ Đức chỉ giao dịch nhiều ở thị trường thứ cấp và mức giá liên tục được đẩy lên cao.

Anh Hoàng Hùng (Q.9) cho biết, 2 năm trước anh mua một khu đất rộng 60 m2 tại khu vực phường Tam Phú với mức giá 1,2 tỷ. Tuy nhiên năm nay, giá khu đất này đã được định giá khoảng 2,5 tỷ. Trong khi đó, chị Thanh Hiền (Q.Bình Tân) chia sẻ, chị đang tìm nhà trên tuyến đường Tô Ngọc Vân hoặc Phạm Văn Đồng cho con gái sắp vào đại học. Tuy nhiên giá nhà khu vực này đã lên quá cao so với vài năm trước, dự án mới cũng rất ít và chủ yếu là căn hộ. “Nếu tiếp tục chần chừ không mua, tôi sợ sẽ không bao giờ mua được nhà ưng ý tại khu vực này nữa”, chị lo lắng.

Dạo một vòng các website uy tín vào giữa tháng 6/2018, BĐS thị trường thứ cấp trên các tuyến đường Tô Ngọc Vân, Võ Văn Ngân, Phạm Văn Đồng hay Đặng Văn Bi giao dịch đều rất sôi động. Mức giá mặt tiền đường thấp nhất các khu vực này vào khoảng 70 triệu đồng/m2 và cao nhất 180 triệu đồng/m2. Đây được xem là quỹ đất vàng của Thủ Đức vì có mật độ dân số cao và tập trung hệ thống tiện ích, dịch vụ đa dạng, đồng thời thuận tiện kết nối với các quận Bình Thạnh, Gò Vấp, Q.1, Q.2, Q.9.

Đo được nhu cầu tăng cao của khách hàng và giới đầu tư, nhiều chủ đầu tư ráo riết săn tìm các quỹ đất sạch để phát triển dự án, đáp ứng nhu cầu và đón đầu sự tăng trưởng mạnh mẽ của Thủ Đức. Tuy nhiên, theo ghi nhận, hiện nay chỉ còn đường Phạm Văn Đồng sót lại một số quỹ đất sắp tới sẽ được chủ đầu tư bung hàng. Còn ở đường Tô Ngọc Vân cũng chỉ còn một quỹ đất duy nhất rộng 9,2 ha đang phát triển Khu nhà phố, biệt thự cao cấp Thang Long Home – Hưng Phú.

Giá nhà đất Thủ Đức ngày càng tăng cao, đặc biệt trên các tuyến đường được nâng cấp, mở rộng, tiêu biểu như đường Tô Ngọc Vân
Giá nhà đất Thủ Đức ngày càng tăng cao, đặc biệt trên các tuyến đường được nâng cấp, mở rộng, tiêu biểu như đường Tô Ngọc Vân

Cơ hội đầu tư hấp dẫn

Công ty Cổ phần DKRA Việt Nam, đơn vị phân phối độc quyền dự án Thang Long Home – Hưng Phú cho biết: Sau thành công của 2 đợt giao dịch trước đó vào năm 2017, dự án hiện chỉ còn 50 căn nhà phố và biệt thự ven hồ. Đây là là những sản phẩm có vị trí và view nhìn đẹp nhất dự án, nên đang được thị trường đón nhận nồng nhiệt và được dự đoán sẽ “cháy hàng” nhanh chóng chỉ sau vài tuần công bố.

Giới đầu tư đánh giá dự án Thang Long Home – Hưng Phú sẽ gia tăng giá trị gấp bội khi đường Tô Ngọc Vân được nâng cấp, mở rộng lên 30 mét trong thời gian tới. Hơn thế nữa, khác với các sản phẩm thứ cấp nhỏ lẻ, đây là dự án có quy mô lớn, được đầu tư tiện ích đồng bộ, hồ cảnh quan và các mảng xanh chiếm đến 66% diện tích tổng thể. Chính điều đó càng nâng cao giá trị của Thang Long Home – Hưng Phú. Dù mua để an cư, tích lũy tài sản hay mua để đầu tư đều là cơ hội hấp dẫn và hứa hẹn nhiều tiềm năng.

Với giá bán cạnh tranh, dự án Thang Long Home – Hưng Phú đang là tiêu điểm thị trường Thủ Đức trong những ngày qua
Với giá bán cạnh tranh, dự án Thang Long Home – Hưng Phú đang là tiêu điểm thị trường Thủ Đức trong những ngày qua

Hiện tại, giá bán của Thang Long Home – Hưng Phú rơi vào khoảng 38 triệu đồng/m2. So với mức giá chung trong khu vực đường Tô Ngọc Vân (ở mặt tiền đường trung bình từ 90 – 120 triệu đồng/m2, trong các hẻm trung bình từ 40 – 60 triệu đồng/m2), giá của dự án được nhận định cực kỳ cạnh tranh. Đây là nguyên nhân chính gây sốt giao dịch trong những ngày qua.

Sau dự án Thang Long Home - Hưng Phú, thị trường cũng nhận định trong thời gian tới, khu vực Thủ Đức sẽ còn rất ít dự án nhà phố, biệt thự với quy mô lớn được chào bán. Và 2018 là thời điểm thích hợp nhất để đầu tư vào dòng sản phẩm nhà liền thổ nếu muốn đón đầu sự phát triển của khu Đông TP.HCM.

Tú Oanh