Câu chuyện người trẻ trưởng thành trong "vườn ươm tài năng" công nghệ

(Dân trí) - Với triết lý kinh doanh “Hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm”, Panasonic Việt Nam chính là nơi ươm mầm cho những tài năng tương lai, giúp các bạn trẻ tìm được cơ hội trong công việc và phát triển lâu dài.

Chính sách phát triển tinh hoa, trao quyền quản lý trong doanh nghiệp

Sự xuất hiện của gen Y ngày càng đông đảo trong lực lượng lao động toàn thế giới đồng nghĩa với việc các công ty phải chú trọng hơn vào việc đào tạo, quan tâm tới các nhân sự trẻ. Panasonic Việt Nam là một trong những doanh nghiệp dành nhiều đầu tư vào việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ, dựa trên triết lý “Hoàn thiện con người trước khi tạo ra sản phẩm” của nhà sáng lập Tập đoàn Konosuke Matsushita suốt 100 năm qua. Với rất nhiều chương trình đào tạo, trao đổi cùng chính sách phát triển phù hợp, Panasonic là môi trường làm việc lý tưởng cho những người trẻ tài năng và nhiều hoài bão.

Lương Hữu Huân từng là sinh viên ưu tú chuyên ngành Cơ điện tử và là một thành viên tiêu biểu tham gia chương trình hợp tác đào tạo giữa Panasonic Việt Nam và ĐH Bách Khoa năm 2017. Sau 3 tháng thực tập tại công ty Panasonic Appliances Việt Nam, một thành viên của Tập đoàn Panasonic Việt Nam, cùng quá trình đào tạo phát triển toàn diện bao gồm kiến thức chuyên môn, các kỹ năng mềm, văn hóa Tập đoàn và trải nghiệm thực tế trên dây chuyển sản xuất chuyên nghiệp của Panasonic tại Việt Nam và Nhật Bản, Huân đã trở thành một thành viên chính thức của gia đình Panasonic Việt Nam.

Lương Hữu Huân (thứ 3 từ phải sang), tại bảo tàng Konosuke Matsushita trong chuyến thực tế tại Nhật Bản cùng các sinh viên trong chương trình hợp tác giữa Panasonic VN và ĐH Bách Khoa, Hà Nội
Lương Hữu Huân (thứ 3 từ phải sang), tại bảo tàng Konosuke Matsushita trong chuyến thực tế tại Nhật Bản cùng các sinh viên trong chương trình hợp tác giữa Panasonic VN và ĐH Bách Khoa, Hà Nội

Với Huân, đây thực sự là một cơ hội trải nghiệm tuyệt vời, một bước khởi đầu thuận lợi trên hành trình sự nghiệp của mình. Câu chuyện của Huân chỉ là một trong số rất nhiều nhân viên tại Panasonic khi công ty có chính sách đào tạo những người trẻ, để họ cảm thấy được trân trọng và công việc của họ thực sự có ý nghĩa với công ty.

Anh Nguyễn Đình Hùng – Phó trưởng phòng Tự động hóa nhà máy – một trong những lãnh đạo cấp trung trẻ nhất tại Panasonic Việt Nam, cũng chia sẻ việc các thực tập sinh tới đây thực sự được quan sát và tham gia trực tiếp công việc tại công ty. Anh Hùng nhớ lại những ngày đầu làm việc, mình đã được cấp trên và đồng nghiệp hỗ trợ rất nhiều với một định hướng công việc rõ ràng, giúp anh trưởng thành hơn và thăng tiến trong công việc.

Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy “Panasonic Solution & Innovation Center Việt Nam” nơi anh Hùng (thứ hai từ phải sang) thường xuyên đón tiếp khách hàng tới tham quan và làm việc
Trung tâm trưng bày công nghệ về giải pháp nhà máy “Panasonic Solution & Innovation Center Việt Nam” nơi anh Hùng (thứ hai từ phải sang) thường xuyên đón tiếp khách hàng tới tham quan và làm việc

Anh Hùng chia sẻ: ““Tôi rất thích triết lý của Panasonic vốn nhấn mạnh vào sự phát triển bền vững, lâu dài và hài hòa của công ty với khách hàng, người lao động cũng như các đối tác. Có một câu nói của nhà sáng lập mà tôi rất tâm đắc trong công việc của mình: “Không bán những thứ khách hàng muốn, mà bán những thứ cần thiết cho khách hàng””.

Với 6 năm được làm việc và cống hiến cho sự phát triển không ngừng của Panasonic Việt Nam những nỗ lực của anh Hùng luôn được Ban lãnh đạo và đồng nghiệp đánh giá cao. Năm nay, lần thứ 3 trong hành trình tại Panasonic, anh Hùng có tên trong danh sách được đề cử thăng chức cho năm tài chính mới 2019.” Đây cũng chính là một trong những chính sách nhân sự nổi bật tại Panasonic, khi người Việt ngày càng có cơ hội được đào tạo và phát triển để nắm giữ các vị trí cao hơn trong công ty.

Tương tự với câu chuyện của anh Hùng, anh Đức Việt, bộ phận IT tại Panasonic Việt Nam cũng cho biết, đây là một trong số ít công ty anh từng làm có chế độ đãi ngộ nhân viên rất tốt. Đời sống vật chất, tinh thần của nhân viên luôn được đảm bảo với chế độ phúc lợi thuộc hàng cao so với mặt bằng chung trên thị trường. Nhân viên còn được thường xuyên bồi dưỡng nghiệp vụ, đào tạo nâng cao tay nghề. Chính vị vậy, cả hai vợ chồng anh đều là những thành viên lâu năm ở các bộ phận khác nhau của Panasonic tại Việt Nam.

“Ở Panasonic, mỗi cá nhân là một cái tôi khác biệt. Với một môi trường làm việc năng động, tư duy toàn cầu, mọi nhân viên đều được tôn trọng và tạo điều kiện hòa nhập tốt nhất với công việc”, chị Đỗ Minh Hường – Bộ phận Marketing chia sẻ.

Chính sách hỗ trợ phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước

Bên cạnh các chính sách nhân sự mới liên quan đến tuyển dụng, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực dựa trên nguyên lý quản trị cơ bản và giá trị cốt lõi của tập đoàn đã được đầu tư thực hiện, Panasonic Việt Nam liên tục thực hiện nhiều hoạt động trách nhiệm xã hội Tập đoàn (CSR), phát triển nguồn nhân lực cao của đất nước.

“Đối với thế hệ trẻ, Panasonic mong muốn thông qua chương trình Học bổng và các hoạt động hỗ trợ giáo dục khác sẽ góp phần phát triển nhân lực chất lượng cao cho đất nước, là bước chuẩn bị kỹ càng trước thềm hội nhập vào cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 trên toàn thế giới."Ông Morita Ken, Giám đốc Hành chính Nhân sự, Panasonic Việt Nam chia sẻ.

Học bổng thường niên của Panasonic cho sinh viên khối ngành kỹ thuật.
Học bổng thường niên của Panasonic cho sinh viên khối ngành kỹ thuật.

Ngày 28/9 vừa qua, Panasonic Việt Nam đã tổ chức Lễ trao học bổng Panasonic thường niên, trao tặng 10 suất học bổng toàn phần đại học với tổng trị giá hơn 1 tỷ 200 triệu đồng cho 10 sinh viên ưu tú, vượt khó vươn lên trong cuộc sống và đặc biệt khát khao cống hiến cho xã hội từ những trường đại học công nghệ hàng đầu của cả nước. Đến nay, chương trình đã trao 68 suất học bổng với tổng giá trị lên tới hơn 51 tỷ đồng, trong đó 21 sinh viên vẫn đang tiếp tục nhận học bổng.

Bên cạnh đó, Trung tâm vui chơi khoa học công nghệ cao Panasonic Risupia vừa qua cũng được Bộ Giáo dục và Đào tạo trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp giáo dục và Bằng khen bộ trưởng nhân dịp 8 năm thành lập Trung tâm, nhờ những đóng góp tích cực trong việc tạo ra sân chơi khoa học bổ ích cho trẻ em và gia đình Việt.

Rất nhiều chương trình CSR khác về giáo dục và môi trường của Panasonic được hàng chục ngàn phụ huynh và học sinh toàn quốc hào hứng tham gia như Làm phim qua ống kính trẻ thơ KWN, Lớp học Môi trường toàn cầu,..

Mỗi chương trình đều để lại dấu ấn riêng và thể hiện nỗ lực cùng sự đồng hành lâu dài của Panasonic trên hành trình phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao của đất nước và cam kết mang tới “Một cuộc sống tốt đẹp, Một thế giới tươi đẹp hơn” cho mỗi người dân Việt Nam.

P. Anh

Đang được quan tâm