1. Dòng sự kiện:
  2. Tư vấn tài chính cá nhân

Bộ Công Thương nói gì vụ Phó Chánh Văn phòng BCĐ 389 liên tục bị tố cáo?

Nguyễn Khánh

(Dân trí) - Theo Bộ Công Thương, vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự, xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ, không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách tại Bộ.

Ngày 21/9, Bộ Công Thương có văn bản chuyển Công an TP.Hà Nội về việc đơn tố giác tội phạm liên quan đến trường hợp của ông Vũ Hùng Sơn - Phó Chánh Văn phòng Ban chỉ đạo 389.

Bộ Công Thương cho biết: Vụ việc tố cáo là quan hệ dân sự và xảy ra trước khi ông Vũ Hùng Sơn trở thành công chức của Bộ Công Thương không liên quan đến việc thực hiện nhiệm vụ, công vụ trong chức trách của Bộ Công Thương. Do vậy, Bộ Công Thương đã có văn bản gửi các cơ quan có thẩm quyền để xử lý vụ việc.

Cũng theo Bộ này, các đơn vị chức năng của Bộ Công an, Công an TP. Hà Nội đã thụ lý, kết luận tại 3 văn bản và xác định: Không có việc ông Vũ Hùng Sơn lừa đảo, chiếm đoạt tài sản của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương theo như đơn tố cáo.

Bộ Công Thương nói gì vụ Phó Chánh Văn phòng BCĐ 389 liên tục bị tố cáo? - 1
Ông Vũ Hùng Sơn - Phó chánh văn phòng Ban chỉ đạo 389 tại một cuộc họp.

Bộ Công an sau đó đã có báo cáo Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình về việc giải quyết đơn tố cáo của Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã có văn bản gửi ông D.Đ.T, Chủ tịch Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Tài chính Thái Bình Dương, thông báo kết quả giải quyết đơn thư tố cáo của ông Duy Đức Tuấn.

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an TP. Hà Nội cũng đã có thông báo kết quả giải quyết tố giác theo đơn của ông Duy Đức Tuấn.

Bộ Công Thương đã có văn bản báo cáo nội dung vụ việc đến các cơ quan có thẩm quyền (Ủy ban Kiểm tra Trung ương Đảng, Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tổ chức Trung ương, Văn phòng Chính phủ). Bộ trưởng Bộ Công Thương cũng đã có Công văn trả lời đại biểu Quốc hội về vấn đề này.

Tuy nhiên đến ngày 15/9/2020, Bộ Công Thương cho biết lại tiếp tục nhận được đơn cáo của ông D.Đ.T tố giác ông Vũ Hùng Sơn với nội dung tương tự.

Thực hiện quy trình, thủ tục hiện hành, Bộ Công Thương có công văn chuyển hồ sơ vụ việc tới Công an TP. Hà Nội để xử lý theo thẩm quyền.

Được biết, ông Vũ Hùng Sơn là Phó Chánh văn phòng 389 quốc gia trẻ nhất (sinh năm 1984). Trước đó, ông Vũ Hùng Sơn được đánh giá là một lãnh đạo trẻ của Bộ Công Thương, được bổ nhiệm vào vị trí Giám đốc Trung tâm Thông tin Công nghiệp và Thương mại thuộc Bộ Công Thương từ ngày 4/2/2015.