Thứ sáu, 25/09/2009 - 07:58

Big C kinh doanh trà sữa trân châu “ngoài luồng”

Ngày 24/9, Đội quản lý thị trường số 13 (Chi cục quản lý thị trường Hà Nội) phối hợp cùng Phòng Cảnh sát môi trường (Công an Hà Nội) bắt quả tang Siêu thị Big C đang nhập 40 cốc trà sữa trân châu không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Cơ sở sản xuất Phương Vân có địa chỉ tại số 9/30/119 ngõ Thổ Quan, Khâm Thiên (Hà Nội) là “chủ nhân” của số hàng, không có giấy đăng ký kinh doanh, sản phẩm trà sữa này cũng không công bố chất lượng. Trong khi đó, trên sản phẩm lại ghi cơ sở sản xuất tại 32 Hoàng Ngân, phường Phan Đình Phùng (Nam Định).

Kiểm tra tại cơ sở sản xuất ở ngõ Thổ Quan, lực lượng chức năng phát hiện và tạm giữ 25 kg sữa bột Non.cream, 10 kg muối bột Sodium Venzoati và 12 hộp hạt sữa, đều là hàng không có hóa đơn chứng từ. Chủ cơ sở là Đinh Thị Thu Thủy, hộ khẩu Nam Định khai nhận cơ sở sản xuất Phương Vân tại Nam Định là của gia đình.

Tuy nhiên, theo ông Nguyễn Ngọc Hà, Đội trưởng Đội quản lý thị trường số 13: Đây là cơ sở kinh doanh trá hình mượn danh nghĩa cơ sở sản xuất Phương Vân tại Nam Định để đưa hàng vào Big C. Nếu sản xuất tại Hà Nội, cơ sở này phải có đăng ký kinh doanh riêng, công bố chất lượng và Giấy chứng nhận vệ sinh an toàn thực phẩm.

Ông Hà cũng cho biết, thực chất Siêu thị Big C có ký hợp đồng mua bán với Cơ sở sản xuất Phương Vân tại Nam Định (cơ sở này có công bố chất lượng sản phẩm) nhưng lại nhận hàng của cơ sở Phương Vân ở Hà Nội. Tức là Siêu thị Big C đã sử dụng giấy tờ hợp pháp để nhập hàng không đảm bảo chất lượng về kinh doanh.

Theo TTXVN

Đáng quan tâm
Mới nhất