Bibo Mart, Tập đoàn Mai Linh đồng hành chương trình "1.000 chuyến xe chở mẹ bầu đi sinh"

(Dân trí) - TPHCM những ngày giãn cách vì Covid-19, đã có 200 xe taxi hoán cải thành xe cấp cứu phục vụ F0 cho thấy sự chú ý của toàn xã hội vào việc chống dịch. Tuy vậy, vẫn có nhiều sản phụ đang trong thời gian dự sinh gặp khó khăn trong việc tới bệnh viện.

Phụ nữ mang bầu thiệt thòi trong mùa dịch

Cuối tháng 8, khi UBND TPHCM phát đi công điện khẩn về việc tăng cường kiểm soát lưu thông và giãn cách trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh cũng là lúc hàng trăm thai phụ sắp tới ngày dự sinh phải thêm lo lắng. Ngày thường, khi sản phụ tới ngày sinh nở việc di chuyển đã là một thử thách, còn thời điểm hiện tại hành trình chuyển dạ từ nhà tới viện trở thành mối bận tâm lớn nhất. Tìm xe đã khó, tìm được xe an toàn còn khó hơn.

Covid-19 nguy hiểm thế nào với người thường ai cũng biết, nhưng với sản phụ còn nguy hiểm gấp đôi bởi họ còn mang theo một sinh mạng nữa trong mình và phải thở cho hai người. Chưa khi nào việc di chuyển và hơi thở lại nguy hiểm với phụ nữ mang thai như thế.

Các doanh nghiệp và cả xã hội đã ngay lập tức chung tay hỗ trợ TPHCM chống dịch nhưng dường như chỉ mới dồn sự chú ý tới các đối tượng F0, còn phụ nữ mang thai và trẻ em đối tượng cần được chăm sóc đặc biệt thì dường như chưa được quan tâm đúng mực. Đã có 200 chiếc xe taxi của tập đoàn Mai Linh được chuyển đổi công năng thành xe cấp cứu chở F0, một tin rất vui mừng nhưng chẳng có chuyến xe nào để chở bà bầu đi sinh cả.

Bibo Mart, Tập đoàn Mai Linh đồng hành chương trình 1.000 chuyến xe chở mẹ bầu đi sinh - 1
Bibo Mart và Tập đoàn Mai Linh hỗ trợ mẹ bầu đi sinh an toàn thời dịch.

Vẫn còn những người quan tâm

Thấu hiểu được những khó khăn đó, đã có những doanh nghiệp luôn đồng hành cùng mẹ bầu trong suốt thai kỳ và đặc biệt là khoảng thời gian giãn cách. Bibo Mart là một doanh nghiệp như thế. Là một ông lớn trong ngành mẹ và bé với nền tảng số dựa trên dữ liệu cộng với việc mẹ bầu là đối tượng tiếp xúc hàng ngày Bibo Mart hiểu rõ khách hàng của họ là phụ nữ đang mang thai khó khăn và gặp nguy hiểm ra sao lúc này. Một chiến dịch ATM cháo - tã - sữa đã ngay lập tức được triển khai để hỗ trợ cho những phụ nữ nuôi con nhỏ giảm bớt gánh nặng mùa dịch. Hàng nghìn phần quà được trao đi một cách thiết thực nhưng Bibo Mart cho rằng thế là chưa đủ, họ muốn đóng góp nhiều hơn.

Muốn giúp đỡ nhiều hơn cho xã hội thì không thể làm một mình, đây là lúc những doanh nghiệp Việt phải đứng cùng nhau và thể hiện trách nhiệm của họ với xã hội. Trong khi Bibo Mart là đơn vị nhiều năm trong ngành mẹ và bé thì có một doanh nghiệp khác dù không hề mong muốn nhưng suốt chiều dài hoạt động của mình họ lại gắn liền với nhiều phụ nữ mang thai là tập đoàn Mai Linh. Nhiều người không biết, Mai Linh là hãng taxi có số lượng ca hộ sinh trên xe nhiều nhất châu Á năm 2020.

Những điều này đã kéo hai doanh nghiệp lớn lại gần với nhau trong dịch. Cùng mong muốn giúp đỡ đối tượng là phụ nữ mang thai và trẻ em đã khiến hai doanh nghiệp cùng quyết định phải làm điều gì đó thiết thực. Và chiến dịch "1.000 chuyến xe đưa mẹ bầu đi sinh đã ra đời ". Không phân biệt phụ nữ mang thai đang ở đâu trong nội thành TPHCM, dù họ có đi sinh hay đi khám thai, chỉ cần họ muốn tới bệnh viện Bibo Mart và Mai Linh sẽ đồng hành trợ giúp.

Bibo Mart, Tập đoàn Mai Linh đồng hành chương trình 1.000 chuyến xe chở mẹ bầu đi sinh - 2
Chương trình hỗ trợ 1.000 chuyến taxi cho mẹ bầu đi sinh.

Chỉ trong ngày đầu mở đăng ký ngày 1/9, hệ thống tiếp nhận thông tin của Bibo Mart đã phải hoạt động hết công suất với hàng trăm lượt đăng ký đồng nghĩa với hàng trăm chuyến xe taxi sẽ được khởi tạo. Với việc chuyển đổi số thành công và trở thành nền tảng số, công nghệ cho phép Bibo Mart nhanh chóng thu thập thông tin từ sản phụ đăng ký, tìm hiểu khó khăn và nhu cầu của họ rồi chuyển thông tin cho tập đoàn Mai Linh để phối hợp thực hiện một cách nhịp nhàng.

Chưa khi nào công nghệ và chuyển đổi số thể hiện vai trò then chốt như thế trong tình hình dịch bệnh, mọi yêu cầu hỗ trợ nhanh chóng được nắm bắt, mọi thủ tục được đơn giản hóa, cách thức phối hợp giữa hai doanh nghiệp lớn được thống nhất chỉ trong ít giờ và mọi hoạt động diễn ra nhịp nhàng. Cho tới nay, rất nhiều chuyến xe từ hoạt động thiện nguyện này đã được khởi tạo và giúp đỡ nhiều mẹ bầu đi sinh tới bệnh viện an toàn. Điều này đồng nghĩa với rất nhiều trẻ em được ra đời và sự sống được tiếp nối.

Bà Trịnh Lan Phương chủ tịch Bibo Mart cho biết: "Chúng tôi muốn đóng góp một phần nhỏ bé của mình cho xã hội, cho những mẹ bầu đang gặp khó khăn, dịch bệnh là cuộc chiến chung của toàn xã hội chỉ cần chúng ta đồng lòng và san sẻ với nhau nhất định đại dịch sẽ sớm qua đi".

Đang được quan tâm