Bỉ khuyến cáo không nên dùng nước tương Chin-su nhập từ Việt Nam
Cơ quan chất lượng thực phẩm của Bỉ vừa ra thông cáo đăng trên Báo Nước Bỉ Tự Do, cảnh báo người dân Bỉ không nên dùng nước tương Chin-su nhập từ Việt Nam vì trong đó chứa chất độc tố gây ung thư (3-MCPD hoặc 3-Cloropropanediol) với hàm lượng cao.
Loại nước chấm này được đóng trong chai nhựa 250 ml, sản xuất ngày 18/2/2004 và hạn sử dụng tới 17/2/2006.
Kết quả phân tích của phía Bỉ cho thấy trong nước tương này có chứa chất 3-MCPD với tỷ lệ 86 mg/kg, trong khi lượng cho phép chỉ giới hạn ở tỷ lệ 0,05 mg/kg.
Theo TTXVN