Chủ nhật, 16/07/2017 - 05:00

Bạc Liêu:

Bắt quả tang chủ 2 cơ sở là anh em ruột đang bơm tạp chất vào tôm

Dân trí Thanh tra Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Phòng Cảnh sát Môi trường Công an tỉnh Bạc Liêu và Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh Bạc Liêu vừa bắt quả tang 2 cơ sở kinh doanh đang bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu.
 >> Bắt 2 cơ sở kinh doanh đang bơm tạp chất vào hàng trăm ký tôm nguyên liệu
 >> Bắt quả tang một điểm bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu

Bắt quả tang bơm tạp chất vào tôm ở Bạc Liêu. (Vd: CVT)

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15h ngày 13/7, đoàn kiểm tra liên ngành bắt quả tang một số công nhân đang bơm tạp chất CMC vào tôm sú nguyên liệu tại cơ sở mua bán tôm do ông Trần Quốc Trung (ngụ xã Vĩnh Mỹ B, huyện Hòa Bình) làm chủ.

Tại cơ sở trên, lực lượng chức năng thu giữ 30 kg tôm đã được bơm tạp chất CMC, 1 máy cao áp dùng để bơm CMC vào tôm và khoảng 20 lít CMC đã được pha sẵn.

Cùng thời gian trên, đoàn kiểm tra cũng bắt quả tang tại cơ sở của ông Trần Quốc Khải (ngụ xã Vĩnh Mỹ B, anh ruột ông Trung) có 5 công nhân đang bơm tạp chất agar và CMC vào tôm sú nguyên liệu.

Tại cơ sở của ông Khải, đoàn kiểm tra thu giữ khoảng 100 kg tôm sú nguyên liệu (trong đó có khoảng 40 kg tôm đã được bơm tạp chất agar và CMC), 1 máy cao áp, 5 đầu dây, khoảng 150 lít agar và CMC đã thành phẩm.

Bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu. (Ảnh: CTV)
Bắt quả tang một cơ sở đang bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu. (Ảnh: CTV)

Làm việc với cơ quan chức năng, chủ 2 cơ sở này cho biết, họ nhờ người khác mua bột agar ở TPHCM với giá khoảng 2,1 triệu đồng/1kg. Theo đó, cứ 400 gram bột pha với 8 lít nước, bơm vào được khoảng 50 kg tôm nguyên liệu để tăng trọng lượng và kích thước của tôm với mục đích kiếm lời cao.

Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành đã tiến hành lập biên bản, tạm giữ toàn bộ số tôm đã bơm tạp chất và một số tang vật có liên quan của 2 cơ sở này để xử lý theo quy định.

Tính từ tháng 5/2017 đến nay, ngành chức năng đã phát hiện và bắt giữ 5 điểm đang bơm tạp chất vào tôm nguyên liệu trên địa bàn thị xã Giá Rai, huyện Phước Long và huyện Hòa Bình của tỉnh Bạc Liêu.

Huỳnh Hải