Reuters:

Bamboo Airways cũng tính IPO tại Mỹ, huy động 200 triệu USD

(Dân trí) - Theo Reuters, Bamboo Airways đang có kế hoạch IPO tại Mỹ, dự kiến huy động tới 200 triệu USD, nâng vốn hóa thị trường của hãng bay này lên 4 tỷ USD. Hãng cũng dự kiến lên sàn tại Việt Nam vào quý III.

Bamboo Airways cũng tính IPO tại Mỹ, huy động 200 triệu USD - 1

"IPO là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu", ông Quyết nói (Ảnh: FLC)

Nói trong cuộc phỏng vấn với Reuters hôm qua (14/4), ông Trịnh Văn Quyết - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC - cho biết, hãng đang có kế hoạch chào bán 5-7% cổ phần trong đợt IPO dự kiến diễn ra vào quý III tới.

"IPO là một phần trong nỗ lực của chúng tôi nhằm mở rộng dịch vụ trên toàn cầu", ông Quyết nói và cho biết thêm, Bamboo Airways đang làm việc với một công ty kiểm toán quốc tế cho đợt chào bán tiềm năng này ở sàn chứng khoán New York.

Tháng trước, Bamboo Airways cũng cho biết sẽ niêm yết trên sàn chứng khoán Việt Nam vào quý III này, nhưng nói với Reuters hôm qua, ông Quyết cho rằng, đó chỉ là "một kế hoạch dự phòng, tùy theo điều kiện thị trường".

Theo ông Quyết, số lượng máy bay của hãng sẽ tăng từ 30 chiếc hiện nay lên 40 chiếc vào cuối năm nay. Trong đó, sẽ có thêm 2 chiếc Boeing 787-9 Dreamliners.

Hãng cũng muốn mở thêm nhiều đường bay mới đến các điểm như Mỹ, Úc, Đức, Nhật và Vương quốc Anh trong năm nay nếu tình hình đại dịch Covid-19 được cải thiện.

"Chúng tôi sẽ bắt đầu thực hiện các chuyến bay thuê bao đến Mỹ vào tháng 7 và đặt mục tiêu khai trương các chuyến bay thương mại thẳng giữa TP.HCM và San Francisco vào tháng 9, với tần suất ban đầu là 3 chuyến/tuần", ông Quyết quả quyết.

Theo ông Quyết, Bamboo Airways đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế tăng 25% lên 500 tỷ đồng trong năm nay.

Bài liên quan
Đang được quan tâm