1. Dòng sự kiện:
  2. Hàng giá rẻ Trung Quốc đổ bộ

Ăn tối trên không, mốt mới của nhà giàu

(Dân trí) - Có rất nhiều cách để giới giàu có thể hiện đẳng cấp. “Ăn tối trên không” (Dinner in the sky) là một trong những cách đó. Hình thức này hiện đang trở thành một loại hình ẩm thực ưa thích của những người vừa có tiền, vừa ưa cảm giác mạnh.

Theo hãng tin

Theo hãng tin Reuters, những buổi tiệc kiểu này đã đưa xu hướng ăn uống “mạo hiểm” - với các kiểu như ăn trong bóng tối đặc quánh hay ăn trong rừng thẳm - lên một nấc mới. Các bữa tiệc trên không thường bao gồm một nhóm thực khách ngồi quanh một chiếc bàn ở độ cao khoảng 50 mét so với mặt đất. Nếu một ai đó lỡ tay làm rơi dao dĩa, thì bệ đỡ nặng 7 tấn của bàn ăn này sẽ phải hạ xuống để khách lấy dao dĩa khác. Bởi vậy, trong những bữa tối thế này, khách nên chú ý cầm dao dĩa thật cẩn thận.

Bàn ăn của các bữa tiệc trên không này có thể lơ lửng trên một cánh rừng, một bãi biển hoặc trên một thành phố nào ở châu Âu. Cho dù ở đâu thì mục đích của những bữa ăn thế này cũng là đem tới những trải nghiệm thật khác biệt so với ăn tối thông thường.

Tại nhà hàng Dinner in the Sky ở Brussels, Bỉ, trong tháng 6 này, mỗi tối sẽ có một bữa tiệc được tổ chức trên không với sự tham gia của 22 thực khách. Thực đơn sẽ bao gồm những món ăn cao cấp và rượu champagne, còn nơi diễn ra bữa tiệc sẽ là những khu vực như Cung điện hoàng gia, Atomium hay rừng Cambre, đương nhiên là trên không.

“Tôi chỉ nghĩ, chẳng phải là rất tuyệt khi ăn tối trên không ở những nơi đó hay sao?”, ông Stefan Kerkhofs, một trong những nhà sáng lập dịch vụ ăn trên không tại Bỉ, nói.

Trước đây, ông Kerkhofs là người chuyên tổ chức các chuyến thể thao mạo hiểm nhảy bungee. Sáu năm trước, ông cùng một người khác đứng ra tổ chức Dinner in the Sky. Hiện nay, cả hai đi khắp thế giới để tổ chức những buổi tiệc ấn tượng theo loại hình này.

Kerkhofs đã thiết kế và xây dựng 40 bệ đỡ cho các bữa tối trên không và “hét” giá 250 Euro (310 USD, tương đương khoảng 6,5 triệu đồng) mỗi khách. Các bữa tiệc này đã được tổ chức ở Las Vegas, Barcelona, Paris, Monaco và Tokyo.

Không chỉ đảm bảo quang cảnh đẹp cho khách thưởng ngoạn, các nhà tổ chức còn dùng những đầu bếp nổi tiếng thế giới để chế biến món ăn. Một thực đơn gần đây của bữa tối trên không bao gồm gan ngỗng, tôm hùm hấp sả, thịt bê chiên giòn, rồi thì chocolate, caramel và nước dừa.

 “Tôi chỉ tổ chức những sự kiện đặc biệt. Nếu ai đó muốn tôi làm thứ gì đó bình thường thì tôi chịu”, ông Kerkhofs nói đầy tự hào.

Tháng 6 này là lần đầu tiên bữa tối trên không được tổ chức cho công chúng ở Brussels. Brusselicious 2012, một hội chợ ẩm thực với sự góp mặt của 7 đầu bếp hàng đầu thành phố.

An toàn cũng là một vấn đề mà ông Kerkhofs đặc biệt quan tâm khi tổ chức các bữa tối trên không. Thực khách sẽ được cố định cẩn thận trong những chiếc ghế chắc chắn, sau đó được kéo lên không một cách nhẹ nhàng bằng cần trục. Độ cao của bàn ăn sẽ tùy thuộc vào gió và các điều kiện thời tiết khác nhưng không quá 50 mét.

Từ trên cao nhìn xuống, ngay cả những tượng đài lớn nhất ở Brussels cũng trở nên thật nhỏ bé. Cung điện hoàng gia trông tựa như một ngôi nhà búp bê xinh xắn, còn khu rừng Cambre xanh thẳm lại trở thành một ngọn núi được bao phủ bởi những bông cải xanh phía chân trời.

Phương Anh
Theo Reuters

Thông tin doanh nghiệp - sản phẩm