Ai là tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021?

(Dân trí) - Theo bảng xếp hạng tỷ phú mới nhất của Forbes, tỷ phú trẻ nhất thế giới là một thiếu niên người Đức tên là Kevin David Lehmann.

Ai là tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021? - 1

Thông tin của các tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay rất ít và hầu như họ rất kín tiếng trên các mạng xã hội (Ảnh: Forbes).

Lehmann, năm nay 18 tuổi, là tỷ phú USD trẻ nhất thế giới theo danh sách tỷ phú hàng năm lần thứ 35 của Forbes vừa công bố. Lehmann hiện sở hữu khối tài sản trị giá 3,3 tỷ USD sau khi thừa kế cổ phần trong chuỗi cửa hàng thuốc Dm-drogerie Markt từ cha mình - ông Guenther Lehmann - chuỗi cửa hàng thuốc hàng đầu ở Đức.

Theo trang web của Dm-drogerie markt, công ty thành lập năm 1974 này hiện có hơn 41.000 nhân viên tại hơn 2.000 cửa hàng trên khắp nước Đức.

Forbes cho biết do cả Lehmann và cha anh đều không tham gia nhiều vào các hoạt động của công ty nên rất ít thông tin về họ.

Đứng vị trí thứ 2 trong số các tỷ phú trẻ nhất thế giới năm 2021 là Wang Zelong, 24 tuổi, người Trung Quốc, với tài sản 1,5 tỷ USD.

Hai vị trí thứ 3 và 4 thuộc về hai chị em người Na Uy là Alexandra và Katharina Andresen. Cả hai đều ở độ tuổi 24 và 25 và sở hữu 1,4 tỷ USD mỗi người. Cặp chị em này đều sở hữu một phần của Ferd - công ty đầu tư của gia đình trị giá hàng tỷ USD.

Đáng chú ý, thông tin của các tỷ phú trẻ nhất thế giới hiện nay rất ít và hầu như họ rất kín tiếng trên các mạng xã hội. Điều này hoàn toàn khác so với các vị tỷ phú trẻ nhất trong bảng xếp hạng những năm trước.

Trong bảng xếp hạng năm 2020 của Forbes, danh hiệu tỷ phú trẻ nhất thuộc về ngôi sao truyền hình thực tế kiêm nhà thời trang Kylie Jenner. Tuy nhiên, cô gái 23 tuổi này đã rớt khỏi bảng xếp hạng tỷ phú năm nay. Trước đó, cô được mệnh danh là tỷ phú tự thân trẻ nhất thế giới vào năm 2019 khi mới 21 tuổi.

Danh sách tỷ phú của Forbes tập hợp các thông tin về những người giàu nhất thế giới dựa trên giá trị cổ phiếu và tỷ giá hối đoái tính đến ngày 5/3. Forbes chỉ xếp hạng những người có giá trị tài sản ròng cao hơn 1 tỷ USD. Theo đó, năm nay có 2.755 tỷ phú, nhiều hơn 660 tỷ phú so với bảng xếp hạng năm ngoái.

Theo Forbes, hiện tổng tài sản của các tỷ phú này là hơn 13.100 tỷ USD, tăng 8.000 tỷ USD so với năm ngoái.

Tin liên quan
Đang được quan tâm