Thứ tư, 07/12/2016 - 08:30

Tòa án Singapore kết án một người Việt do ngộ sát đồng hương

Một người đàn ông Việt Nam đã bị tòa án Singapore tuyên án 10 tháng tù do giết bạn đồng hương sau khi uống rượu.

Đối tượng Nguyễn Trọng Phú. (Nguồn: Shin Min Daily News)
Đối tượng Nguyễn Trọng Phú. (Nguồn: Shin Min Daily News)

Ngày 6/12, một tòa án tại Singapore đã xét xử và tuyên án Nguyễn Trọng Phú, 28 tuổi tội danh ngộ sát và tuyên phạt người đàn ông này 10 tháng tù giam. Trước đó, Phú bị buộc tội giết người nhưng phiên tòa đã kết án với tội danh nhẹ hơn.

Cáo trạng cho biết, ngày 21/5, Nguyễn Trọng Phú và một số người bạn trong đó có nạn nhân Phan Đức Thắng, 33 tuổi tổ chức một bữa tiệc và có uống rượu.

Trong bữa tiệc, do có bất đồng về chuyện gửi tiền về Việt Nam cho người thân, Phú và Thắng đã lao vào ẩu đả. Nạn nhân Thắng sau khi lĩnh trọn cú đấm của Phú gục xuống và chết trên đường đi cấp cứu do xuất huyết não. Nguyễn Trọng Phú bị bắt ngay sau đó với cáo buộc giết người và đến ngày 6/12 bị đưa ra xét xử.

Tại tòa, phó công tố Gail Wong mô tả vụ án của Phú như một bi kịch của việc lạm dụng rượu gây ra hậu quả nghiêm trọng và đề nghị mức án ít nhất 12 tháng tù cho Phú.

Luật sư bào chữa cho Phú đã thành công trong việc giảm nhẹ tội cho Phú khi chứng minh rằng Phú gây tổn thương đến nạn nhân do tinh thần bị kích động. Được biết, Nguyễn Trọng Phú và Phan Đức Thắng đều từ Việt Nam sang Singapore làm lao động phổ thông./.

Theo Việt Dũng (Vietnam+)

http://www.vietnamplus.vn/toa-an-singapore-ket-an-mot-nguoi-viet-do-ngo-sat-dong-huong/419537.vnp