Tăng cường quảng bá kinh tế thương mại Việt Nam tại Nam Phi

(Dân trí) - Ngày 25/10, tại thủ đô Pretoria của Nam Phi, trong khuôn khổ Lễ hội quảng bá 2014 do Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Nam Phi tổ chức, Đại sứ quán Việt Nam cũng đã tổ chức các hoạt động quảng bá về Việt Nam.

Tại Lễ hội, Đại sứ quán Việt Nam đã mở gian hàng, tổ chức phân phát các tài liệu giới thiệu về đất nước, con người và tiềm năng của Việt Nam, quảng bá các sản phẩm mà Việt Nam có thế mạnh như gạo, cá tra, chè, cà phê, hàng thủ công mỹ nghệ.

Với nhiều tài liệu và các sản phẩm đa dạng giới thiệu tiềm năng kinh tế, đầu tư, thương mại và du lịch, gian hàng của Việt Nam đã thu hút gần 1.000 khách thăm quan và tìm hiểu thông tin.

Khách tham quan chụp hình lưu niệm tại gian hàng của Việt Nam.

Khách tham quan chụp hình lưu niệm tại gian hàng của Việt Nam.

Khách tham quan thưởng thức ẩm thực Việt.

Khách tham quan thưởng thức ẩm thực Việt.

Ngay từ sáng sớm, gian hàng Việt Nam đã được nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Nam Phi Ebrahim Ebrahim tới thăm và chúc mừng.
Các vị đại sứ trong Đoàn Ngoại giao, trong đó có các vị Đại sứ của các nước ASEAN tại Nam Phi, đại diện các cơ quan Chính phủ Nam Phi cũng đã đến thăm và trao đổi kinh nghiệm, cách thức đẩy mạnh các hoạt động thương mại đầu tư và du lịch.

Khách tham quan thưởng thức ẩm thực Việt.

Nguyên Thứ trưởng Bộ Ngoại giao và Hợp tác Nam Phi Ebrahim Ebrahim cùng phu nhân tới thăm gian hàng của Việt Nam tại lễ hội quảng bá.

Khách tham quan thưởng thức ẩm thực Việt.

Đại sứ Việt Nam tại Nam Phi - ông Lê Huy Hoàng trao đổi với Đại sứ Indonesia và Đại sứ Thái Lan tại gian hàng của Việt Nam.

Một số doanh nghiệp Nam Phi cũng đã tiếp xúc với Bộ phận Kinh tế Thương mại của Đại sứ quán để tìm hiểu thông tin, đầu mối liên hệ nhằm hợp tác trao đổi các mặt hàng có thể tiêu thụ ở Nam Phi cũng như ở Việt Nam.

Với chủ đề "Kỷ niệm 20 năm Tự do và Dân chủ tại Nam Phi", Lễ hội quảng bá năm nay đã thu hút sự tham gia của trên 50 các cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức quốc tế. Nhiều nước ở châu Phi, châu Âu và Châu Á đã cử các đoàn văn hóa từ trong nước sang tham dự Lễ hội.

Trong không khí hòa bình hữu nghị, các đoàn văn hóa đến từ các nước cùng với các nghệ sỹ chuyên nghiệp và nghiệp dư của Nam Phi đã tham gia biểu diễn các tiết mục văn nghệ truyền thống, giới thiệu lịch sử, văn hóa và danh lam thắng cảnh của dân tộc mình.

Đối với các nước châu Phi, đây còn là dịp để giới thiệu tinh thần toàn Phi - một mục tiêu quan trọng mà Liên minh Châu Phi (AU) luôn theo đuổi nhằm xây dựng một châu lục hòa bình, đoàn kết và phát triển.

Nhiều cơ quan đại diện đã tổ chức trình diễn thời trang và giới thiệu văn hóa ẩm thực. Gian hàng của Đại sứ quán ta tiếp tục được bình chọn là một trong những gian hàng gây ấn tượng, thu hút nhiều khách tới thăm quan tìm hiểu, đặc biệt do các hoạt động trình diễn áo dài, nón lá, các mặt hàng thủ công mỹ nghệ và món nem rất đặc trưng của Việt Nam.

ĐSQ Việt Nam tại Nam Phi