Thứ sáu, 06/05/2016 - 08:00

Nghi án cặp đôi gốc Việt biển thủ tiền bất động sản 100 khách hàng

Đôi vợ chồng gốc Việt làm chủ 6 chi nhánh của công ty bất động sản LJ Hooker ở Melbourne, Australia bị cáo buộc biển thủ tiền đặt cọc của 100 khách hàng.

Theo tờ The Australian, 6 chi nhánh ở Melbourne của công ty LJ Hooker đã phải đóng cửa vào tuần trước khiến hơn 100 khách hàng đặt cọc tiền bất động sản có nguy cơ mất đứt những khoản tiền lên tới hàng trăm nghìn AUD. Những chi nhánh này thuộc quản lý của đôi vợ chồng gốc Việt là bà Judy Thanh Truc Nguyen và ông Joseph Ngo.

Đôi vợ chồng Judy Thanh Truc Nguyen và Joseph Ngo. (ảnh: Herald Sun)
Đôi vợ chồng Judy Thanh Truc Nguyen và Joseph Ngo. (ảnh: Herald Sun)

Theo tin từ tông ty LJ Hooker, họ đã chấm dứt hoạt động với các chi nhánh có tên Hooker Glen Waverley, Keysborough, Box Hill, Mount Waverley, Doncaster và Burwood …thuộc sở hữu của đôi vợ chồng Judy và Joseph, do những vi phạm cơ bản liên quan tới các thỏa thuận nhượng quyền”. Riêng đôi vợ chồng này bị cáo buộc sử dụng tiền đặt cọc bất động sản của khách hàng vào mục đích riêng.

Tuy nhiên, trao đổi với tờ Herald Sun, bà Judy Thanh Truc Nguyen một mực phản đối cáo buộc này. Bà nói rằng: “Tài khoản của tôi bị đột nhập và chúng tôi không biết làm cách nào giải thích cũng như phải làm gì lúc này”.

Bà Judy Thanh Truc Nguyen cho biết bà không thể cung cấp thêm chi tiết sự việc vì bà đang bị Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Victoria điều tra. Bà cũng nhấn mạnh rằng trước đó bà đã liên lạc với văn phòng chính của LJ Hooker và thông báo về việc tài khoản của bà bị đột nhập. Văn phòng chính của LJ Hooker bác bỏ lời khai của bà Judy Thanh Truc Nguyen.

ABCNews công bố báo cáo của LJ Hooker cho biết: “Vào 20/4, 1 ngày trước khi chúng tôi chấm dứt hợp đồng với các chi nhánh của đôi vợ chồng này, bà Nguyen không hề nói gì về việc tài khoản ngân hàng của bà đã bị đột nhập. LJ Hooker không nhận được bất cứ thông báo nào về việc tiền đặt cọc bất động sản của khách hàng đã bị biển thủ khỏi các tài khoản của JT Law Investments.”

100 khách hàng đang chờ đợi khoản tiền đặt cọc

Nghệ sĩ đã nghỉ hưu Jan Melah bán ngôi nhà của mình ở Dandenong cuối năm 2015 và nhờ đến chi nhánh bất động sản Keysborough của LJ Hooker vì đây là 1 công ty có uy tín thế giới: “LJ Hooker có tiếng tốt vì thế chúng tôi mới chọn LJ Hooker. LJ Hooker bảo chúng tôi là họ đã có nhiều thành công trong vùng. Thế nên chúng tôi đưa tất cả tiền cho LJ Hooker.”

Tuy nhiên, ông Jan Melah không hề biết rằng Keysborough chỉ là một chi nhánh nhượng quyền của LJ Hooker.

Tờ séc của một khách hàng không được ngân hàng chấp nhận. (Ảnh: ABCNews)
Tờ séc của một khách hàng không được ngân hàng chấp nhận. (Ảnh: ABCNews)

Tháng 3/2016, ông Melah và vợ ông là bà Katarina đã đạt được thỏa thuận về giá bán ngôi nhà của mình ở Dandenong. Họ muốn chuyển hơn 61.000 AUD tiền đặt cọc từ người mua nhà tại chi nhánh Keysborough vào tài khoản của họ ở ngân hàng.

Khi đến Keysborough làm việc, nhân viên chi nhánh đã đưa ông tờ séc với giá trị 61.410 AUD nhưng tờ séc này đã không được ngân hàng chấp nhận.

Ông Melah đã trao đổi với chi nhánh Keysborough và được ông Joseph Ngo nói là sẽ bồi thường 1.000 AUD và chuyển tiền thẳng vào tài khoản của ông nhưng đến giờ ông vẫn không nhận được.

“Tôi rất thất vọng, vợ tôi khóc lóc còn tôi lên cơn đau tim khi nghĩ đến việc mất sạch số tiền, tất cả là trò lừa đảo”. Ông Melah chia sẻ.

Ông Melah đã gửi đơn kiện tới Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng bang Victoria (CAV), nơi đang tiến hành điều tra 6 chi nhánh. Đại diện của CAV cho biết hãng LJ Hooker cũng đang hỗ trợ cơ quan này trong việc điều tra và nhận diện các khách hàng bị mất tiền. Quỹ tài sản bang Victoria cũng tuyên bố sẽ bồi thường các khách hàng đã bị mất tiền khi gửi vào 6 chi nhánh này./.

Theo Ngân Giang/ VOV.VN/ ABCNews

Đáng quan tâm
Mới nhất