Một người Việt bị phạt 7 năm tù vì trồng cần sa ở Đức

Đối tượng Than T., một người Việt sống ở Hà Lan nhưng đã bị truy nã theo lệnh bắt giữ quốc tế năm 2015 và dẫn độ về Đức xét xử.

Ngày 26/8, Tòa án Düsseldorf đã kết án Than T., một người Việt, 29 tuổi, 7 năm tù vì tội buôn bán ma túy mang tính chất băng đảng và chiếm đoạt tự do của người khác.

Đối tượng Than T. (Ảnh nhỏ)
Đối tượng Than T. (Ảnh nhỏ)

Than bị buộc tội đã thuê của “Bố già Gerresheim" hai tầng nhà trong một Bunker cao tầng để lập một trang trại trồng cần sa với quy mô lớn và tuyển mộ, đưa bốn người Việt Nam tới đây chăm sóc cây cần sa trong điều kiện sống và làm việc như nô lệ.

Những người này bị nhốt trong nhà, hàng tháng trời không được nhìn thấy ánh sáng mặt trời và không được hít thở không khí trong lành.

Than sống ở Hà Lan nhưng đã bị truy nã theo lệnh bắt giữ quốc tế năm 2015 và dẫn độ về Đức xét xử.

Mặc dù Than giữ im lặng trong suốt thời gian xét xử, nhưng Viện Công tố đã có bằng chứng là trong những cuộc điện thoại ghi lại được, Than đã chỉ thị cho "những người nô lệ" cách thức chăm sóc cần sa, chứng tỏ rằng y là một kẻ chủ mưu.

Những người Việt Nam bị xét xử trước đây cũng khai Than là "sếp".

Cách đây 4 năm, ngày 14/3/2012, cảnh sát tình cờ phát hiện ra trang trại trồng cần sa bí mật, thu giữ được 17kg cần sa thành phẩm, 25kg chuẩn bị được thu hoạch. Các chuyên gia cho rằng với việc thu hoạch ba vụ trong một năm, trang trại này có thể đã "cung cấp" được 220kg ma túy.

Leonardo L., một người Italy 78 tuổi, được mệnh danh là "Bố già Gerresheim" đã cho Than và đồng bọn thuê hai tầng nhà để trồng cần sa để thu lợi mỗi tháng 12.000 Euro và cung cấp thức ăn, nước uống cho những người chăm sóc cây cần sa cũng sẽ tiếp tục bị xét xử.

Do Leonardo phải điều trị ở bệnh viện vì mắc bệnh ung thư, nên phiên tòa gần đây nhất đã được tổ chức trong bệnh viện.

Trong phiên tòa được mở tháng 8/2012 để xét xử bốn người bị bắt trong trang trại trồng cần sa, ba người Việt Nam trong đó đã bị kết án tù treo và sau đó bị cưỡng bức trục xuất về Việt Nam. Một người 32 tuổi bị kết án ba năm tù giam./.

Theo CTV Văn Long/VOV.VN

http://vov.vn/nguoi-viet/mot-nguoi-viet-bi-phat-7-nam-tu-vi-trong-can-sa-o-duc-544537.vov