Trải nghiệm kinh doanh từ Ngày Hội Thương gia nhí 2017

Ngày 20/5, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) đồng hành cùng Nam Hương Corp đã tổ chức Ngày hội Thương gia nhí - CEO Kids tại Adora quận 5, TP.HCM thu hút hơn 500 phụ huynh và học sinh tham gia. Đây là một trong những ngày hội có quy mô lớn giúp các em học sinh rèn luyện kĩ năng làm việc nhóm, tư duy lãnh đạo và học cách chia sẻ với cộng đồng.

Học cách khởi nghiệp

21 CEO nhí được Ban tổ chức lựa chọn từ hơn hàng trăm học sinh xuất sắc nhất của Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), đáp ứng được các tiêu chí: Tự tin, năng động, giao tiếp tốt, thích kinh doanh, vui vẻ hòa đồng, lập thành 21 nhóm. Các em được cấp vốn ban đầu với số tiền 2 triệu đồng và phải tự thành lập một doanh nghiệp với quy mô nhỏ. Mỗi doanh nghiệp đều có đủ các bộ phận khác nhau như: giám đốc, kế toán, nhân viên truyền thông, bán hàng,…

CEO Kids bắt đầu từ ý tưởng muốn tạo ra một sân chơi giúp cho các học sinh có thêm nhiều trải nghiệm trong việc thể hiện tinh thần lãnh đạo, làm quen với cách làm việc đội nhóm, tự do phát huy các ý tưởng mới trong lĩnh vực kinh doanh.

Từ đó hiểu thêm công việc kinh doanh là như thế nào, muốn kinh doanh có khó hay không, bản thân có phù hợp với kinh doanh không, cũng như biết thêm về công việc kinh doanh của bố mẹ. CEO kids giúp cho học sinh có thêm những trải nghiệm thú vị, đầy tính giáo dục và nhân văn, đem đến cho quý phụ huynh cơ hội được gắn kết với con nhiều hơn, thấy được suy nghĩ của con mình và quan trọng hơn cả là cơ hội để cả gia đình có thể cùng nhau tham gia vào hoạt động ủng hộ cộng đồng.

Em Nguyễn Mạnh Thắng (lớp 11A11) nhóm trưởng nhóm 18 chia sẻ: “CEO kids cho em một cái nhìn tổng quan về kinh doanh, giúp cho em có thể tự định hướng được bản thân có phù hợp với việc kinh doanh hay không. CEO kid còn hỗ trợ em nhiều bài học bổ ích khi trong tương lai em có ý định khởi nghiệp”.

Thầy hiệu trưởng Dominic Vigil trao giải nhất cho nhóm Little Sushi với trị giá một trăm triệu đồng. (Ảnh: Tuấn Linh)
Thầy hiệu trưởng Dominic Vigil trao giải nhất cho nhóm Little Sushi với trị giá một trăm triệu đồng. (Ảnh: Tuấn Linh)

Học cách trở thành công dân toàn cầu

Hơn 48 triệu đồng doanh thu kiếm được từ chương trình đã được các em ủng hộ cho Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam. Thông qua chương trình, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) còn có thể phát hiện ra được các nhà lãnh đạo tương lai từ các nhóm trưởng là những học sinh tiêu biểu của trường.

“Tham gia CEO kid 2017 em cảm thấy rất áp lực và hồi hộp nhưng đây lại là cơ hội để em có dịp học hỏi và trải nghiệm bản thân ở lĩnh vực kinh doanh mà em rất yêu thích. Khi biết team của mình đã giành chiến thắng thì em rất bất ngờ vì tất cả 21 team có mặt trong ngày hôm nay ai cũng rất xuất sắc và hoạt động hết năng xuất của mình”, em Lâm Nguyễn Minh Thư, đại diện nhóm chiến thắng và giành được học bổng trị giá 100 triệu đồng của SNA chia sẻ.

Việc theo học tại Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA), trường đầu tiên và duy nhất tại Việt Nam được Hiệp hội các trường Phổ thông và Đại học miền Tây Hoa Kỳ (WASC) công nhận về chất lượng giáo dục chương trình Hoa Kỳ, các em bước đầu được xây dựng nền tảng vững chắc để trở thành những người công dân toàn cầu trong tương lai, sẵn sàng cho vị trí lãnh đạo trong các tập thể lớn.

Hơn nữa, sau khi tốt nghiệp và nhận bằng tú tài Hoa Kỳ, học sinh có thể tiếp tục học đại học tại bất kì quốc gia trên thế giới. SNA cũng giúp học sinh rèn luyện tác phong học tập và làm việc chuyên nghiệp ngay từ đầu để các em quen dần với các môi trường quốc tế. Từ đây, mọi ý tưởng khởi nghiệp sẽ được trở thành hiện thực tại bất kì quốc gia nào mà học sinh SNA đặt chân đến.

Kết hợp linh hoạt các sân chơi bổ ích trong chương trình học, Trường Quốc tế Bắc Mỹ (SNA) chú trọng vào sự phát triển các năng khiếu, sở thích cá nhân của học sinh. Qua đó, trường sẽ giúp các em có được định hướng đúng đắn hơn trên con đường phát triển sự nghiệp trong tương lai.

Minh Trang