Thứ hai, 04/02/2013 - 14:01

Làng trẻ em SOS - Thêm yêu thương cho vòng tay ấm

Là nơi nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em bị bỏ rơi không nơi nương tựa dựa trên mô hình nền tảng gia đình với 4 nguyên tắc sư phạm là bà mẹ, anh-chị-em, mái ấm gia đình và cộng đồng. Làng trẻ em SOS Việt Nam đang có 14 làng trẻ ở khắp Việt Nam.

Làng trẻ em SOS Việt Nam được thành lập từ năm 1987 nhằm giúp đỡ các em mồ côi, trẻ em bị bỏ rơi, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho các em một mái ấm gia đình mới, ổn định và lâu dài. Mỗi gia đình SOS có khoảng từ 8 - 10 trẻ ở các lứa tuổi khác nhau sống như anh chị em ruột và được chăm sóc bởi một người mẹ SOS. Có khoảng từ 10 -15 gia đình SOS tạo nên một cộng đồng Làng trẻ em SOS. Hiện tại, có 14 Làng trẻ em SOS tại Việt Nam với hơn 3.500 trẻ đã và đang được nuôi dưỡng, trong đó có gần 800 trẻ đã trưởng thành hòa nhập xã hội trở thành công dân có ích. Trong số này đã có trên 450 cháu lập gia đình riêng.

Làng trẻ SOS Việt Nam.
Làng trẻ SOS Việt Nam.

Tại Làng trẻ em SOS, các em được chu cấp cơ sở vật chất đầy đủ và được trao cho những cơ hội học tập và hoàn thiện cuộc sống. Các em được tạo điều kiện theo học tại Trường phổ thông Hermann Gmeiner là trường liên cấp từ bậc tiểu học đến bậc trung học phổ thông mang tên người sáng lập ra tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế.
 
Hàng năm, các trường tiếp nhận trên 10 nghìn học sinh, trong đó có 15% - 20% là học sinh đến từ các Làng trẻ em SOS, 80% - 85% học sinh đến từ cộng đồng dân cư quanh trường trong đó, khoảng 10% trong tổng số là học sinh nghèo được Làng trẻ em SOS Việt Nam cấp học bổng tạo điều kiện cho các em được học tập. Các em trưởng thành được Làng trẻ em SOS tạo điều kiện cho tiếp tục học lên Cao đẳng, Đại học, Thạc sỹ… Có những em đã phấn đấu và giành được học bổng tại nước ngoài.
 
Ngoài ra, các em ở các Làng trẻ em SOS cũng có cơ hội được học ở Trường Trung cấp nghề Hermann Gmeiner do Làng trẻ em SOS Việt Nam xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu học nghề của các em như nghề điện dân dụng, điện công nghiệp, điện tử dân dụng, điện tử công nghiệp và công nghệ thông tin. Hệ dạy nghề ngắn hạn bao gồm ngoại ngữ, tin học, quản trị mạng và máy tính. Gần 80% tổng số  học sinh trong trường nghề là con em các gia đình nghèo được Làng trẻ em SOS Việt Nam cấp học bổng toàn phần.
 
Các bé tại làng trẻ SOS.
Các bé tại làng trẻ SOS.

Các khoản tiền mà tổ chức Làng trẻ em SOS quyên góp được từ các tấm lòng hảo tâm tại Việt Nam và trên thế giới nói chung không chỉ được sử dụng cho việc nuôi dưỡng các em trong các Làng trẻ em SOS, mà còn dùng thực hiện Chương trình “Hỗ trợ Cộng đồng” để giúp đỡ cho những gia đình có trẻ mồ côi ở cộng đồng nhằm ngăn chặn tình trạng trẻ bị bỏ rơi và dùng để trao học bổng cho các em học sinh nghèo để mang đến cho các em một tương lai tốt đẹp hơn. Chương trình này được thực hiện từ năm 2006 tại 5 tỉnh thành phố là Nghệ An, Đà Nẵng, Lâm Đồng, Bến Tre và Cà Mau giúp đỡ hơn 1,200 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại cộng đồng.

Còn rất nhiều trẻ em đang gặp những hoàn cảnh khó khăn ở mọi miền đất nước cần được sẻ chia và giúp đỡ.

Hãy truy cập vào đây để cùng chung tay mang đến cho trẻ em những điều tốt đẹp nhất! Trẻ em là tương lai của đất nước. Nhưng tương lai của trẻ em phụ thuộc vào chúng ta ngay hôm nay!
 

Bạn có biết

Làng trẻ em SOS Việt Nam là thành viên của tổ chức Làng trẻ em SOS Quốc tế - một tổ chức phi chính phủ, phi lợi nhuận và phi chính trị được hình thành từ 1949 đã giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn tại 133 quốc gia và lãnh thổ. 

 

Hiện tại, Làng trẻ em SOS Việt Nam đang giúp đỡ trẻ em tại 14 tỉnh và thành phố gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Phú Thọ, Điện Biên, Thanh Hóa, Nghệ An, Quảng Bình, Đà Nẵng, Bình Định, Khánh Hòa, Lâm Đồng, Bến Tre, Cà Mau. Làng trẻ em SOS thứ 15 và 16 đang được xậy dựng tại tỉnh Gia Lai và  Thái Bình. Hãy giúp đỡ các em nhỏ của Làng trẻ em SOS Việt Nam và trở thành một người bạn của các em thông qua chương trình Đỡ đầu trẻ - Mang niềm vui Tết đến với các em ngay hôm nay:

Làm thế nào để trở thành người đỡ đầu Làng trẻ em SOS hoặc đỡ đầu cho trẻ:

Bạn hãy đăng ký đỡ đầu trẻ cho chúng tôi qua email: office@sosvietnam.org

Sau khi nhận được đăng ký, chúng tôi sẽ sớm gửi thông tin của trẻ tới bạn và bạn có thể hỗ trợ trẻ bằng cách chuyển tiền đỡ đầu trẻ hàng tháng, quý hoặc chuyển 1 lần/năm.

Bạn sẽ nhận được gì khi là người đỡ đầu trẻ:

- Sau khi việc đỡ đầu của bạn được thiết lập, chúng tôi sẽ gửi thông báo chính thức tới bạn về việc công nhận bạn đã trở thành một người đỡ đầu cho trẻ của Làng trẻ em SOS.

- Hàng năm chúng tôi sẽ gửi tới bạn báo cáo về sự phát triển trẻ kèm theo ảnh của trẻ vào dịp hè.

- Hàng năm bạn cũng sẽ nhận được báo cáo về tình hình phát triển chung của Làng trẻ em SOS và thông tin cập nhật về trẻ, ảnh của trẻ cùng với thiệp chúc Tết vào dịp Tết nguyên đán

- Bạn có thể trao đổi thư từ với trẻ.

- Bạn có thể đến thăm trẻ do bạn đỡ đầu 2 lần/năm. Xin vui lòng liên lạc với bộ phận đỡ đầu để chúng tôi đảm bảo trẻ có mặt ở nhà lúc bạn đến thăm.

Văn phòng Làng trẻ em SOS Việt Nam

Ngõ 1, đường Phạm Văn Đồng, phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy,  Hà Nội

ĐT: +84.4.37644019/ 37641229; Fax : +84.4.37644020

Email: office@sosvietnam.org

Website: http://www.sosvietnam.org/

Facebook: SOSchildrensvillagesvietnam

Mới nhất