Học sinh trường Phan mang nụ cười hạnh phúc đến trẻ em làng SOS ngày giáp Tết

Dân trí Sau một tháng đồng hành, cùng giúp đỡ các em làng trẻ mồ côi SOS, các học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu (TP Vinh, Nghệ An) đã thực sự mang đến cho các em những niềm vui thông qua chương trình Vì tiếng cười trẻ thơ. Những món quà ngày cận Tết như sưởi ấm, chia sẻ với những đứa trẻ có hoàn cảnh khó khăn tại đây.

Chương trình Vì tiếng cười trẻ thơ được tổ chức bởi học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu trong suốt 3 năm qua tại làng trẻ SOS ở TP Vinh, Nghệ An.

Thông qua chương trình, học sinh trường Phan mong muốn sẽ tạo ra được một sân chơi là nơi giao lưu cùng các em ở làng trẻ SOS.


Chương trình ý nghĩa, rất đông học sinh, người dân đến tham gia.

Chương trình ý nghĩa, rất đông học sinh, người dân đến tham gia.

Trong suốt một tháng vừa qua, các tình nguyện viên là học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã đến làng trẻ SOS tổ chức những buổi giao lưu, giảng dạy về các môn năng khiếu, đồng thời chia sẻ cùng các em cuộc sống, tình cảm, bù đắp những thiếu thốn mà các em phải gánh chịu. Một tháng đó cũng thực sự là quãng thời gian trải nghiệm vô cùng bổ ích mà các em học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu được thấu hiểu những mảnh đời, những khó khăn trong cuộc sống.

“Chúng em rất mong có thể trở thành những người anh, người chị, người bạn của các em ở đây, chia sẻ cho các em những niềm vui, những sự ấm áp, giúp các em có một mùa Tết vui hơn, đầm ấm hơn khi không ở bên gia đình. Có đến với các em mới thấu hiểu được nhiều điều, và ở đó em cũng học được rất nhiều điều. Chương trình Vì tiếng cười trẻ thơ, đúng như nghĩa của cái tên, chúng mình muốn giúp các em có được những nụ cười thật tươi, thật thoải mái”, một học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu tham gia chương trình chia sẻ.

Nhiều trò chơi dân gian tạo sự hứng thú cho trẻ em.
Nhiều trò chơi dân gian tạo sự hứng thú cho trẻ em.

Thực sự qua mỗi buổi trò chuyện, các em nhỏ tại làng trẻ SOS đã mở lòng và chia sẻ rất nhiều, các em cũng đã nhận được những lời khuyên từ phía các tình nguyện viên.

Ông Nguyễn Xuân Thủy giám đốc làng trẻ SOS chia sẻ: “Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa mà các bạn học sinh trường THPT chuyên Phan Bội Châu đã tổ chức. Nó giúp các em tại đây có thể học hỏi được thêm rất nhiều điều qua đó định hướng cho tương lai của mình”.

Những món quà Tết ý nghĩa đến với các em trẻ ở làng trẻ SOS.
Những món quà Tết ý nghĩa đến với các em trẻ ở làng trẻ SOS.

Cũng tại chương trình ban tổ chức đã trao 162 phần quà để gửi tới các em trong 15 nhà trong làng trẻ. Món quà tuy nhỏ nhưng nó mang lại cho các em sự động viên rất lớn về tinh thần vượt qua những khó khăn trong cuộc sống, để ngày Tết với các em thêm ấm áp.

Nguyễn Duy