Bình Định: Vinh danh 35 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu

Dân trí Tối 15/11, tại TP Quy Nhơn (Bình Định), Tỉnh đoàn Bình Định đã tổ chức lễ tuyên dương 35 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu năm 2017. Đây là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu.

Tại đêm vinh danh 35 giáo viên, giảng viên trẻ tiêu biểu, các đại biểu, các thầy, cô giáo và các bạn học sinh, sinh viên đã được xem phóng sự về các gương giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu trong công tác giảng dạy và tham gia công tác Đoàn, Hội, Đội.

Tuyên dương 35 giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2017 tỉnh Bình Định.
Tuyên dương 35 giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu năm 2017 tỉnh Bình Định.

Đặc biệt là phần giao lưu, chia sẻ của 3 vị khách mời quan trọng đó là anh Lê Thanh Bính, tiến sĩ Toán học, giảng viên, Bí Thư Liên chi đoàn khoa Toán học (Trường ĐH Quy Nhơn); anh Đặng Thanh May, Bí thư Đoàn trường, Chủ tịch Hội LHTN Trường PTDTNT Vĩnh Thạnh (huyện Vĩnh Thạnh) và chị Nguyễn Thị Dang, Bí thư Chi đoàn Trường Chuyên biệt Hy vọng Quy Nhơn, chia sẻ về niềm vui, nỗi buồn, sự nỗ lực bản thân để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ giảng dạy và phong trào thanh thiếu nhi của tỉnh.

Anh Lê Thanh Bính, tiến sĩ Toán học, giảng viên, Bí thư Liên chi đoàn khoa Toán học (Trường ĐH Quy Nhơn), cho biết ngoài các hoạt động thường niên, Liên chi đoàn khoa Toán còn tổ chức các hoạt động từ thiện, thăm tặng quà cho các em ở Trung tâm Bảo trợ xã hội Đồng Tâm. Các trường hợp sinh viên trong trường có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau, bị nạn thì các Chi đoàn, Liên chi đoàn đều quyên góp tiền để giúp đỡ.

“Tham gia các phong trào đoàn giúp các bạn sinh viên định hình về lý tưởng chính trị. Tạo một sân chơi đoàn kết các em lại để các em có thể gắn kết với nhau phát triển những kỹ năng của mình. Qua các phong trào đoàn sẽ giúp các bạn sinh viên sẽ năng động hơn, ngoài kiến thức chuyên môn được học trên lớp, các em rèn luyện được nhiều kỹ năng cá nhân như giao tiếp, thuyết trình và các kỹ năng mềm khác. Bản thân tôi tham gia phong trào đoàn giúp tôi trưởng thành hơn về ý thức chính trị, kỹ năng đứng trước đám đông, dạn dĩ hơn, làm những việc có ích giúp cho xã hội”, anh Bính nói.

Trong khi đó, cô Nguyễn Thị Dang, Bí thư Chi đoàn trường chuyên biệt Hy Vọng Quy Nhơn, thì việc dạy một đứa trẻ bình thường đã khó, dạy một trẻ tự kỷ, thiểu năng trí tuệ còn khó gấp trăm, ngàn lần. Chỉ có tình yêu vô bến bờ với các em mới giúp cô vượt qua khó khăn nuôi dưỡng lòng say mê gắn với nghề.

“Khi học ở đại học thì chủ yếu là lý thuyết nên khi mới về trường tôi gặp rất nhiều khó khăn bởi một lớp nhưng có nhiều dạng học sinh khác nhau. Những ngày đầu về trường giọng lúc tôi nào cũng khan tiếng vì các em rất lì. Nhưng chính nhờ động viên từ gia đình, bạn bè, thầy cô đi trước, rồi khi tiếp xúc với các em nhiều, thấy các em rất tình cảm rồi thấy yêu thương các em nhiều hơn. Mong ước lớn nhất của các thầy cô giáo là các con tiến bộ để có thể hòa nhập cùng bạn bè trang lứa. Chính điều đó đã trở thành động lực giúp tôi vượt qua khó khăn”, cô Dang chia sẻ.

Phần giao lưu với 3 vị khách mời đặc biệt là những giảng viên, giao viên trẻ tiêu biểu với nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người và các hoạt động xã hội.
Phần giao lưu với 3 vị khách mời đặc biệt là những giảng viên, giao viên trẻ tiêu biểu với nhiều đóng góp trong sự nghiệp trồng người và các hoạt động xã hội.

Chị Huỳnh Thị Anh Thảo, Phó Bí thư Tỉnh đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội tỉnh Bình Định, chia sẻ: “35 giảng viên, giáo viên trẻ tiêu biểu của tỉnh được tuyên dương lần này thực sự là những tấm gương tiêu biểu về lối sống mẫu mực, hết lòng vì học sinh, sinh viên thân yêu. Trong đó, nhiều giáo viên, giảng viên trẻ có các đề tài nghiên cứu khoa học, bài báo, công trình nghiên cứu khoa học được đăng trên các tạp chí uy tín trong nước và quốc tế. Nhiều gương là chiến sĩ thi đua các cấp nhiều năm liên, giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh. Song quan trọng hơn cả, đây là những người thầy, người cô luôn tận tụy với nghề, không ngừng học tập vươn lên lĩnh hội những kiến thức mới để “tiếp lửa” cho các học trò về tinh thần học tập không ngừng, ý chí khám phá, mở rộng chân trời kiến thức”.

Dịp này, Ban tổ chức đã trao tặng Bằng khen tuyên dương 35 giáo viên, giảng viên tiêu biểu của tỉnh đã có nhiều đóng góp to lớn trong sự nghiệp trồng người.

Doãn Công