Ông bố kiếm tiền tỉ nhờ trị táo bón cho vợ sau sinh

Vốn là người nhanh nhạy trong kinh doanh, có khả năng biến những ý tưởng đơn giản không chỉ thành tiền mà thành nhiều tiền nên khi tìm cách trị táo bón cho vợ sau sinh anh đã có trong tay cả tỉ nhờ ý tưởng: sản xuất ghế kê chân hỗ trợ đi vệ sinh.

Sau khi vợ của ông bố trẻ Vũ Minh Trà (sinh năm 1986) sinh thường đứa thứ 2 gần 4kg thì chị bị táo bón nặng, khiến ông bố trẻ xót vợ và không biết phải làm thế nào.

Ý tưởng khởi nguồn ngay trong nhà vệ sinh

Tình cờ anh đến chơi nhà một người bạn người Nhật đang ở Việt Nam. Anh thấy trong nhà vệ sinh, cạnh sát bồn cầu có cái ghế. Anh hỏi thì được người bạn chia sẻ tác dụng của chiếc: để kê chân khi đi vệ sinh và cách này rất tốt cho tiêu hóa, tránh bệnh trĩ, táo bón và đặc biệt tốt cho phụ nữ sau sinh. Ngày trước, ở Nhật đa phần sử dụng nhà vệ sinh xổm nhưng sau thay bằng bồn cầu bệt, khi ngồi bệt sẽ khiến trực tràng thắt lại vì thế người Nhật nghĩ ra chiếc ghế kê chân toilet để cải thiện hạn chế của bồn bệt.

Tư thế khi ngồi xí bệt, thân và chân tạo thành góc 35 độ
Tư thế khi ngồi xí bệt, thân và chân tạo thành góc 35 độ

Về nhà, anh Trà chế một cái ghế nhựa nhỏ làm thành cái kê chân cho vợ thì thấy vợ đi vệ sinh không còn khó khăn như trước. Một thời gian, thực hiện theo cách này, vợ anh khỏi hẳn táo bón, phần trĩ ngoại lồi to do sinh cũng đã teo đi phần nào. Từ đấy, anh quyết định tìm hiểu thị trường trong nước cho sản phẩm này và nhận ra thị trường trong nước rất tiềm năng. Anh quyết định đầu tư “đánh bạc” với ý tưởng kinh doanh táo bạo đó. Khi chia sẻ với bạn bè, ai cũng gàn và cho rằng đây là ý tưởng “điên rồ”. Dù không được bạn bè ủng hộ nhưng anh vẫn quyết định làm và trong lần “liều lĩnh” này, anh luôn được vợ động viên, ủng hộ kế hoạch kinh doanh, khiến anh tự tin, mạnh dạn triển khai.


Ghế kê toilet Squatpro ra đời khi đến thăm nhà một bạn người Nhật.

Ghế kê toilet Squatpro ra đời khi đến thăm nhà một bạn người Nhật.

Những khó khăn và ….thành công ngoài mong đợi

Mặc dù đang là ông chủ của các sản phẩm độc lạ, được nhập khẩu từ nước ngoài như bô, chậu tắm bồn cao cho trẻ em nhưng khi lấn sang thiết kế, sản xuất một sản phẩm theo ý tưởng của mình, khiến anh Trà không ít lần đau đầu, có những lúc muốn bỏ cuộc vì những điều tưởng như đơn giản nhất đó là thiết kế mẫu phù hợp.

Vượt qua các khó khăn anh Trà đã cho ra mắt được sản phẩm có lợi cho sức khỏe người dùng.
Vượt qua các khó khăn anh Trà đã cho ra mắt được sản phẩm có lợi cho sức khỏe người dùng.

Khi đã tính toán được kích thước phù hợp với vóc dáng người Việt thì khâu tìm xưởng sản xuất còn khó hơn lên trời. Lúc đầu, anh Trà làm việc với một số xưởng sản xuất, họ đồng ý làm theo thiết kế nhưng họ lại trà trộn sử dụng loại nhựa kém chất lượng. Khi phát hiện ra, dù nhiều người can ngăn nhưng anh Trà quyết định hủy toàn bộ lô hàng hơn trăm triệu đó

Ghế kê toilet Squatpro đang có mặt khắp các tỉnh thành cả nước .
Ghế kê toilet Squatpro đang có mặt khắp các tỉnh thành cả nước .

Nhớ lại ngày đầu tiên, sản phẩm được tung ra thị trường rất may mắn đã được khách hàng đón nhận, có những đại lý nhập lô 100 cái. Kỷ niệm mà anh Trà khó quên nhất, đấy là một bác sĩ đến tận nơi mua liền 05 chiếc về sử dụng. Bác sĩ này tu nghiệp ở nước ngoài mới về nước nên ông hiểu rất rõ tác dụng của loại ghế toilet, bác sĩ khuyên anh Trà quảng bá rộng khắp cả nước để nhiều người tiếp cận được đến sản phẩm này, sẽ hạn chế được các bệnh về tiêu hóa, táo bón, trĩ,…

Vì sức khỏe người tiêu dùng, anh Trà sẽ mở rộng đại lý phân phối Squatpro
Vì sức khỏe người tiêu dùng, anh Trà sẽ mở rộng đại lý phân phối Squatpro

Nhờ câu nói của vị bác sĩ, anh Trà quyết tâm mở rộng các đại lý bán buôn, bán lẻ khắp cả nước qua website www.eukolife.com để nhiều người có thể tiếp cận sử dụng sản phẩm đơn giản nhưng rất hữu ích cho sức khỏe. Sau thời gian ngắn, mỗi ngày sản phẩm ghế kê toilet đã đem lại doanh thu 500- 700tr/ tháng. Đây là thành quả xứng đáng cho nỗ lực của anh Trà với những tháng ngày lăn lộn cùng “ý tưởng” mà nhiều người cho rằng “vớ vẩn” ấy.

Ghế kê toilet Squatpro đã bắt đầu có chỗ đứng của mình trên thị trường, sắp tới chắc hẳn sẽ có các đối thủ khác xuất hiện để cạnh tranh với Squatpro nhưng anh Trà rất tin vào sản phẩm của mình, anh sẽ không ngừng hoàn thiện sản phẩm để đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng.