Video cận cảnh cặp đôi sư tử trắng quý hiếm và tuyệt đẹp

Dân trí

Đoạn clip ghi lại cận cảnh cặp đôi sư tử trắng đã cho thấy rõ hơn về “vẻ đẹp tinh khiết” của những sinh vật quý hiếm này.

Sư tử trắng là những con sư tử đột biến, thường là loài sư tử Tây Nam Phi. Đây là những con sư tử đột biến, chứ không phải mắc chứng bạch tạng, dù chúng cũng bắt nguồn từ nguyên do đột biến về cùng một loại gen gây ra bệnh bạch tạng.

Những con sư tử trắng sở hữu bộ lông trắng muốn toàn cơ thể, tuy nhiên điều này không quá ảnh hưởng đến khả năng sinh sống của chúng trong tự nhiên. Dù bộ lông trắng có thể khiến những con sư tử này gặp khó khăn hơn trong việc ẩn náu để săn mồi, chúng vẫn có thể sinh sống độc lập bên ngoài môi trường tự nhiên.

Sở hữu “vẻ đẹp tinh khiết” và rất hiếm gặp, sư tử trắng đã trở thành linh vật và là sinh vật được tôn thờ của nhiều bộ lạc tại châu Phi. Kể từ những năm 70, vì sự quý hiếm của mình nên những con sư tử trắng và những con sư tử “bình thường” mang gen của sư tử trắng đã được mang ra khỏi tự nhiên và đưa vào các chương trình nhân giống để bảo tồn. Hiện một số lượng sư tử trắng đang được nuôi nhốt vài nhiều vườn thú trên khắp thế giới.

Video cận cảnh cặp đôi sư tử trắng quý hiếm và tuyệt đẹp

T.Thủy

Video: WS

Mới nhất

Đáng quan tâm