Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn suýt bị con rắn độc cắn trúng

Dân trí

Trong lúc đang vật lộn để bắt giữ một con rắn nâu phương đông, loài rắn độc thứ hai thế giới, một chuyên gia bắt rắn người Úc đã suýt bị con rắn cắn trúng. Sự việc khiến những ai chứng kiến đều phải thót tim.

Sự việc xảy ra khi chuyên gia bắt rắn Stuart McKenzie được gọi đến một nhà kho ở thị trấn Nambour (bang Queensland, Úc) khi người dân phát hiện thấy sự xuất hiện của một con rắn nâu phương đông, một trong những loài rắn độc nhất thế giới.

Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn suýt bị con rắn độc cắn trúng - Ảnh 1.

Khoảnh khắc con rắn vùng lên suýt cắn vào tay chuyên gia bắt rắn

Sau khi có mặt tại hiện trường, McKenzie đã không quá khó khăn để bắt giữ con rắn độc, tuy nhiên khi chuyên gia này đang đưa con rắn độc vào trong túi đựng thì suýt chút nữa sự cố nghiêm trọng đã xảy ra.

Thay vì chui vào trong chiếc túi đựng, con rắn đã bất ngờ vùng mạnh và ngóc lên để cắn vào tay McKenzie, may mắn chuyên gia bắt rắn này đã phản ứng kịp thời để buông cả con rắn lẫn chiếc túi đựng ra để tranh cú cắn chết người của con rắn.

Con rắn sau đó tiếp tục trườn đi và lẫn trốn trong đống đồ của nhà kho. McKenzie đã phải mất hơn 20 phút để cẩn thận dò tìm dấu vết con rắn và phát hiện con vật đang lẫn trốn bên trong một chiếc hộp.

Lần này, McKenzie đã cẩn thận hơn trong việc bắt giữ con rắn và đưa nó vào túi đựng. Cuối cùng mọi chuyện cũng đã diễn ra một cách êm thấm.

“Với công việc của một người bắt rắn như chúng tôi, chỉ cần một sai sót nhỏ nhất hoặc mất tập trung đều có thể trở nên cực kỳ nguy hiểm”, Stuart McKenzie chia sẻ. “Sự việc vừa qua cho thấy rằng bạn không thể tự mình xử lý những con rắn độc, đặc biệt là loài rắn nâu phương đông”.

Rắn nâu phương đông là loài rắn bản địa tại Úc, thuộc họ rắn hổ và được xem là loài rắn độc thứ 2 trên thế giới, sau loài rắn Taipan nội địa. Loài rắn nâu phương đông thường nhút nhát và tìm cách lẩn tránh con người hơn là chủ động tấn công, tuy nhiên những hành động vô ý của con người đôi khi khiến chúng cảm thấy bị đe dọa và tấn công.

Thót tim khoảnh khắc chuyên gia bắt rắn suýt bị con rắn độc cắn trúng

T.Thủy