Thịt được “nuôi” từ tế bào gốc trong phòng thí nghiệm sắp được sử dụng phổ biến
(Dân trí) - Các chuyên gia cho biết kết cấu của thịt trong ống nghiệm được chế biến phù hợp nhất cho xúc xích và bánh mì kẹp thịt.
Tiến sĩ Marianne Ellis, thuộc Đại học Bath, cho biết các tế bào gốc lấy từ lợn hoặc bò sẽ phát triển nếu được cung cấp glucose, axit amin, vitamin và khoáng chất.
Điều quan trọng khiến các nhà khoa học quan tâm bây giờ là cách sản xuất đủ và giảm chi phí.
Về mặt thời điểm chúng ta có thể thấy nó trong các siêu thị. Công ty tiên tiến nhất dự đoán từ 4 đến 5 năm.
Trước đó tại Hà Lan, một chiếc burger được nuôi cấy tế bào gốc vào năm 2013 có giá lên tới 213.000 bảng Anh chi phí để sản xuất.
Vừa qua, ở Israel loại thịt được “nuôi” trong phòng thí nghiệm cũng đã ra đời. Nó có giá khoảng 40 bảng Anh cho một dải nhỏ, mỏng và thậm chí các nhà sản xuất cũng thừa nhận rằng nó cần hoàn thiện thêm.
Hiện tại, các nhà khoa học cho rằng việc phát triển thịt được “nuôi” trong phòng thí nghiệm thân thiện với môi trường hơn, chiếm ít không gian hơn, sử dụng ít tài nguyên hơn và tạo ra ít khí nhà kính hơn.
Khôi Nguyên (Theo The Sun)