Thanh niên mắc kẹt trong hình hài cậu bé 1 tuổi được tôn vinh như "Thánh sống"

Một căn bệnh bí ẩn đã khiến thanh niên 23 tuổi người Ấn Độ bị “mắc kẹt” trong hình hài của đứa trẻ. Người dân địa phương nơi “thanh niên tí hon” này sinh sống còn gọi cậu là hiện thân của Thánh thần.


Người thân cho biết Manpreet Singh rất thân thiện và hay cười. Ảnh: Daily Mail

Người thân cho biết Manpreet Singh rất thân thiện và hay cười. Ảnh: Daily Mail

Tờ Daily Mail (Anh) ngày 26/4 đưa tin Manpreet Singh sinh năm 1995 và hiện đã 23 tuổi nhưng thanh niên đang sinh sống tại thành phố Hisar, Tây Bắc Ấn Độ này vẫn chỉ nặng 5 kg.

Sinh ra là đứa trẻ khỏe mạnh nhưng Manpreet Singh đã “ngừng lớn” sau một năm tuổi. Manpreet Singh chỉ có thể nói được một vài từ, cậu chủ yếu giao tiếp qua cử chỉ. Ngoài ra Manpreet Singh còn có thể cười, khóc và la hét. Gương mặt của Manpreet Singh khá to với làn da chảy xệ.

Các bác sĩ địa phương cho rằng Manpreet Singh không thể lớn như những bạn bè cùng trang lửa khác bởi cậu mắc chứng mất cân bằng hormone. Một số nhà khoa học lại nghi ngờ Manpreet Singh mắc Hội chứng Laron, một tình trạng di truyền hiếm gặp. Do gia đình không đủ khả năng trang trải chi phí khám bệnh nên đến nay nguyên nhân khiến Manpreet Singh có hình hài của đứa trẻ nhỏ vẫn là một ẩn số.


Hiện nay cô và chú là người chăm sóc Manpreet Singh. Ảnh: Daily Mail

Hiện nay cô và chú là người chăm sóc Manpreet Singh. Ảnh: Daily Mail

Do không thể chăm sóc "thanh niên mãi mãi 1 tuổi" này, gia đình của Manpreet Singh tại Mansa đã gửi cậu đến thành phố Hisar cách đó 112 km để người chú và cô trông nom. Hiện nay cô và chú là người chăm sóc Manpreet Singh, luôn bế bổng và nuôi cậu như một đứa trẻ.

Vì vẻ bề ngoài y hệt đứa trẻ một tuổi, Manpreet Singh đã gây nhiều chú ý. Nhiều người dân địa phương còn coi cậu là hiện thân của Thánh thần.


Người dân địa phương thậm chí coi Manpreet Singh là hiện thân của Thánh thần. Ảnh: Daily Mail.

Người dân địa phương thậm chí coi Manpreet Singh là hiện thân của Thánh thần. Ảnh: Daily Mail.

Chú của Karanvir Singh chia sẻ cậu rất thích bắt chước người khác, đặc biệt khi nhìn thấy họ hàng cầu nguyện trước khi họ lái xe.

Lo lắng về tương lai của Manpreet Singh, gia đình đã đưa cậu đến bác sĩ ở thành phố lân cận để tư vấn. Tuy nhiên vì cần có thêm nhiều khám nghiệm với chi phí cao, hiện tại người thân của Manpreet Singh vẫn chưa thể trang trải để tìm ra căn bệnh của cậu. Do vậy, một quỹ quyên góp đã được thành lập để giúp Manpreet Singh có thể được khám và điều trị tại cơ sở y tế.

Theo Quang Anh/Báo Tin tức