Phụ nữ có trình độ học vấn cao đang phải “hạ mình” để tránh khỏi độc thân

(Dân trí) - Trong thời thiếu nữ, ắt hẳn mỗi người trong chúng ta đều có những hành động ngớ ngẩn để khiến người khác cảm thấy họ giỏi giang hơn.

Phụ nữ có trình độ học vấn cao đang phải “hạ mình” để tránh khỏi độc thân - 1

Cho dù việc giả vờ như không biết một số quy tắc cơ bản của các môn thể thao hoặc ra vẻ chưa bao giờ nghe về một triết lý chính trị không đến nỗi vô danh, thì nhiều cô gái vẫn cảm thấy tội lỗi khi hạ thấp bản thân để chiếm được trái tim của một chàng trai ít gây ấn tượng.

Tuy nhiên, nếu bạn cho rằng điều đó sẽ kết thúc khi chúng ta trưởng thành hơn một chút và nhận ra giá trị của bản thân mình, thì bạn cần phải nghĩ lại.

Một nghiên cứu đã thấy rằng ngày càng có nhiều phụ nữ có học vấn cao cảm thấy họ buộc phải “điệu thấp” khi tìm kiếm nửa kia để thoát khỏi cô đơn.

Trước đây, những người phụ nữ có học vấn cao thường có xu hướng không bị ràng buộc, tuy nhiên, tình hình dường như đã đảo ngược.

Phụ nữ có trình độ học vấn cao đang phải “hạ mình” để tránh khỏi độc thân - 2

Nghiên cứu do Đại học Leuven, Bỉ thực hiện đã kiểm tra dữ liệu từ 28 quốc gia ở châu Âu, trong đó, cứ năm người đàn ông thì chỉ có một người có quan hệ với phụ nữ có trình độ học vấn cao hơn.

Trung bình, khoảng 75% phụ nữ có trình độ học vấn bậc trung trở lên, trong khi ở nam giới chỉ có 31%.

Nghiên cứu này kết luận rằng: “những phụ nữ có trình độ học vấn cao đang có xu hướng phản ứng lại với khoảng cách về giới trong giáo dục bằng cách kết bạn với người có trình độ thấp hơn; trong khi đó, những nam giới có trình độ học vấn thấp lại có xu hướng sống độc thân hơn là kết bạn với người có trình độ cao hơn.

Anh Thư (Theo Metro)

Đang được quan tâm