Phát hiện loại enzyme ảnh hưởng đến sự lây lan của SARS-CoV-2

(Dân trí) - Các nhà khoa học đã phát hiện ra một loại enzyme ở người có ảnh hưởng đến sự lây lan của SARS-CoV-2 trong cơ thể.

Phát hiện loại enzyme ảnh hưởng đến sự lây lan của SARS-CoV-2 - 1

Theo cổng thông tin Merkur của Đức dẫn tài liệu của các nhà khoa học từ Đại học Tübingen, đó là enzyme guanylate kinase 1 (GK1).

Các chuyên gia đã tạo ra một mô hình máy tính của virus, từ đó phát hiện ra rằng khi xâm nhập vào tế bào, phần tử của virus bắt tế bào đó sản sinh ra một số chất nhất định để lây nhiễm vào bên trong. Một trong những chất này là enzym GK1.

Các nhà nghiên cứu đã tiến hành thí nghiệm loại bỏ enzyme này khỏi tế bào. Nhờ thao tác đó sự lây lan của SARS-CoV-2 đã dừng lại.

Nhà khoa học Andreas Draeger lưu ý rằng sự hiện diện của enzyme guanylate kinase 1 trong cơ thể không ảnh hưởng đến sức khỏe theo bất kỳ cách nào. Do đó, có thể tạm thời đình chỉ việc sản sinh ra nó trong cơ thể mà không sợ bị ảnh hưởng. Các chuyên gia từ Viện nghiên cứu Fraunhofer ở Hamburg hiện nay đang tìm hiểu cách thức để thực hiện việc này.

Trước đó, các nhà khoa học Mỹ đã giải thích cách thức Covid-19 không chỉ gây hại cho phổi mà còn cho các cơ quan khác như thế nào. Thông qua thí nghiệm trên chuột, các nhà nghiên cứu đã tìm ra nguyên nhân xuất hiện các triệu chứng nghiêm trọng: SARS-CoV-2 khiến việc sản sinh ra năng lượng trao đổi chất trong các tế bào của tim, thận và lá lách bị ngừng lại.