Chủ nhật, 22/10/2017 - 07:37

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới

Dân trí

Singapore là một đất nước với rất nhiều điều kỳ thú. Bên cạnh những hình phạt hết sức đặc biệt, tại quốc đảo này, bạn còn có thể bắt gặp cỗ máy bán siêu xe tự động độc nhất vô nhị trên thế giới. Ngoài ra, đây cũng là nơi duy nhất mà người ta có thể thưởng thức món ăn của nhà hàng được gắn sao Michelin chỉ với 1,5 USD.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 1

Singapore là đất nước nổi tiếng với hàng loạt các luật cấm. Theo đó, ở đất nước này, bạn có thể bị phạt rất nặng với những hành vi vốn dĩ được cho là rất bình thường ở đất nước khác. Chẳng hạn như, mức phạt của việc cho bồ câu ăn ở nơi công cộng là 500 USD, mang theo thuốc lá trong người mà chưa được sự cho phép là 3500 USD và thậm chí, nhiều nơi ở quốc đảo này còn xuất hiện các biển cấm trẻ em thả diều.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 2

Các sân bay ở Singapore là một trung tâm giải trí thực sự. Ở đó, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy các đường trượt khổng lồ dành cho cả người lớn lẫn trẻ em. Bên cạnh đó, du khách còn có thể được massage miễn phí chỉ với việc xem một đoạn phim quảng cáo.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 3

Với số lượng triệu phú chiếm đến 17% dân số, Singapore cũng không hề kém cạnh Dubai về các loại dịch vụ xa xỉ. Thậm chí, ở đảo quốc sư tử này, bạn hoàn toàn có thể mua được một chiếc siêu xe thuộc vào loại cao cấp nhất, chỉ trong vòng 5 phút với máy bán siêu xe tự động.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 4

Singapore nằm trong nhóm 10 quốc gia có IQ toàn dân cao nhất thế giới. Do đó, cũng đừng ngạc nhiên, khi bạn trông thấy những lái xe taxi ở đất nước này thực hiện giao dịch chứng khoán trên một cỗ máy đặc biệt, được lắp đặt trong xe lúc đang chờ đèn đỏ.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 5

Nền ẩm thực ở Singapore có rất nhiều điểm đặc biệt. Dù là một quốc đảo nhưng hải sản ở đất nước này rất đắt đỏ. Tuy nhiên, đây cũng là nơi duy nhất trên thế giới mà bạn có thể thưởng thức đồ ăn của nhà hàng được gắn sao Michelin chỉ với 1,5 USD.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 6

Nếu là một tỷ phú, bạn thể tự thưởng cho mình chuyến bay cao cấp nhất thế giới của hãng hàng không Singapore Airlines với giá vé lên đến 23.000 USD.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 7

Với mục đích nới rộng diện tích vốn ít ỏi của mình, Singapore thậm chí còn nhập khẩu đất ở những quốc gia lân cận để lấn biển và tạo ra những hòn đảo nhân tạo. Đất nước này còn là nơi mà những ý tưởng kiến trúc “phá cách” nhất được hiện thực hóa, như chúng ta có thể thấy trong ảnh chính là một sân vận động nổi trên mặt nước của Singapore.

Những sự thật sẽ làm bạn ngạc nhiên về đất nước sạch nhất thế giới - 8

Để đáp ứng cho nhu cầu của các công dân giàu có, những căn hộ cao cấp ở Singapore hầu như luôn được hoàn thiện với các tiện nghi hàng đầu như: bể bơi, phòng xông hơi và thậm chí là cả cabin tránh bom.

Thảo Vy

Theo BS