Thứ hai, 16/12/2019 - 10:08

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu

Dân trí

Liên tục quần thảo ở vùng nước nông, đối tượng chính mà con cá mập này nhắm đến không ai khác ngoài những chú Hải cẩu con. Tuy nhiên, kẻ săn mồi này lại khó có thể ngờ được Hải cẩu trưởng thành đã có biện pháp để chống lại mình.

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu

Tại một vùng bờ biển của Nam Phi, nơi sinh sống của đàn Hải cẩu bỗng bị đe dọa bởi một trong những kẻ săn mồi khét tiếng nhất của thế giới đại dương: Cá mập Trắng.

Liên tục quần thảo ở vùng nước nông, đối tượng chính mà con cá mập này nhắm đến không ai khác ngoài những chú Hải cẩu con, vốn chưa có nhiều kinh nghiệm với các mối nguy hiểm. Thường xuyên chơi ở mép bờ nhưng chỉ cần bị đợt sóng mạnh kéo dạt ra xa, Hải cẩu con ngay lập tức tự đặt mình vào một cuộc rượt đuổi sống còn.

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu - 1

Với sự linh hoạt và khả năng bơi khá tốt, Hải cẩu con trong một vài trường hợp có thể khiến cá mập Trắng phải mất khá nhiều công sức. Tuy nhiên, kết cục cuối cùng của nó vẫn thường là trở thành bữa ăn ngon cho kẻ săn mồi khổng lồ. Theo ước tính, ½ những cuộc rượt đuổi như thế này đều mang đến kết cục bi thảm cho phía Hải cẩu.

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu - 2

Không thể đứng yên trước việc “thế hệ tương lai” của đàn gặp nguy hiểm, những con Hải cẩu trưởng thành buộc phải hành động. Nhưng bằng cách nào?

Nghe có vẻ khó tin nhưng giải pháp mà Hải cẩu trưởng thành lựa chọn chính là tấn công lại con cá mập Trắng. Cuộc tấn công này sẽ được phát động bởi một chú Hải cẩu dũng cảm nhất. Khi chú Hải cẩu này lao xuống nước sẽ kéo theo hàng loạt những thành viên khác trong đàn nhập cuộc.

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu - 3

Vũ khí của Hải cẩu trong trường hợp này chính là sự đoàn kết. Đàn Hải cẩu sẽ hợp lại thành một đội hình lớn lao thẳng về phía kẻ săn mồi. Đương nhiên, đây cũng là một chiến thuật tiềm ẩn nhiều rủi ro, bởi con cá mập Trắng có thể sẽ vượt qua đòn đánh phủ đầu này và phản công bất cứ lúc nào. Tuy nhiên, trong câu chuyện của đàn Hải cẩu này, kẻ yếu và tinh thần đoàn kết đã là bên giành được chiến thắng.

“Nghẹt thở” cuộc rượt đuổi tốc độ giữa cá mập và hải cẩu - 4

Minh Nhật

Theo NG