Ngắm đàn cừu di chuyển như nước chảy đầy mê hoặc từ trên cao

Minh Khôi

(Dân trí) - Nhiếp ảnh gia Israel đã ghi lại được khung cảnh đàn cừu nghìn con di chuyển trong suốt 7 tháng và tổng hợp trong một video ngoạn mục.

Độc đáo đàn cừu di chuyển như nước chảy khi nhìn từ trên cao

Hình ảnh một đàn cừu di chuyển trên một cánh đồng rộng lớn được Lior Patel, nhiếp ảnh gia Israel ghi lại bằng điều khiển thiết bị bay không người lái ở Thung lũng Hòa bình ở thành phố Yokneam, thành phố ở miền bắc Israel.

Bằng cách tinh chỉnh góc quay và tua nhanh tốc độ, Patel tạo ra khung cảnh ngoạn mục tới bất ngờ khi đàn cừu di chuyển mượt mà như làn nước chảy, thu hút người xem.

Được biết, đàn cừu này có khoảng 1.000 đến 1.700 con, chạy qua các cánh đồng ở khu vực miền bắc Israel. Những con cừu sống trên đồng cỏ mùa đông cho đến khi thời tiết quá ấm và cỏ khô héo, sau đó chúng chuyển đến đồng cỏ khác.

Theo Live Science, dự án của Lior Patel bắt đầu từ ngày 2/1 khi nhiếp ảnh gia nói chuyện với người chăn cừu Mustapha về việc sử dụng thiết bị bay không người lái quay cảnh đàn cừu

Người chăn cừu sẽ cung cấp cho Lior Patel thông tin về hướng di chuyển của đàn sau đó anh sẽ điều khiển thiết bị quay lên không trung và đợi những con cừu đi qua. Anh theo dõi camera máy bay không người lái thông qua ứng dụng trên một chiếc iPad.

Bằng cách ứng dụng công nghệ, các nhà nghiên cứu đã sử dụng hình ảnh của máy bay không người lái giống Patel để hiểu rõ hơn về cách các loài động vật cư xử với nhau, cá thể ảnh hưởng đến vận động chung của đàn.

Ngắm đàn cừu di chuyển như nước chảy đầy mê hoặc từ trên cao - 1
Ngắm đàn cừu di chuyển như nước chảy đầy mê hoặc từ trên cao - 2
Ngắm đàn cừu di chuyển như nước chảy đầy mê hoặc từ trên cao - 3

Đàn cừu nghìn con di chuyển trên cánh đồng khi nhìn từ trên cao xuống tạo ra nhiều khung hình ngoạn mục

Cừu là một trong những loài gia súc được con người thuần hóa sớm nhất để nuôi lấy lông, thịt, sữa, mỡ và da. Chúng là loại động vật dễ tính, có thể ăn các loại cỏ khô cằn, ưa khí hậu khô, không chịu ẩm ướt.

Cừu được nuôi nhiều ở những nơi khô hạn, hoang mạc và nửa hoang mạc, đặc biệt là vùng cận nhiệt. Chúng thường sống theo đàn, với số lượng ước tính trên thế giới hiện nay có khoảng trên 1 tỷ con, phân bố ở Mông Cổ, Tây Tạng, Trung Á, châu Đại Dương. 

Trong suốt nhiều thế kỷ, lông cừu là loại sợi động vật được sử dụng rộng rãi nhất, và thường được thu hoạch bằng cách cắt lông. Giống cừu lấy lông tốt nhất là cừu Merino.

Bên cạnh đó, thịt cừu là nguồn cung cấp thực phẩm quan trọng cho đến ngày nay. Giống cừu lấy thịt nổi tiếng là cừu Lincoln (Anh). Bên cạnh đó, cừu cũng được nuôi để lấy da, sữa và góp phần cho các nghiên cứu khoa học.