Mục sở thị quá trình xây dựng “cây cầu sống” của đàn kiến

(Dân trí) - Bạn sẽ hiểu được phần nào khả năng làm việc nhóm tuyệt vời của kiến, khi được tận mắt chứng kiến loài côn trùng nhỏ bé này tự xây dựng một cây cầu để vượt qua chướng ngại vật, trong video dưới đây!

Trong thế giới động vật, kiến là một trong những loài được đánh giá là có tổ chức xã hội phức tạp cũng như “hoàn thiện” nhất. Bạn sẽ hiểu được phần nào khả năng làm việc nhóm tuyệt vời của chúng, khi được tận mắt chứng kiến loài côn trùng nhỏ bé này tự xây dựng một cây cầu để vượt qua chướng ngại vật.

Trong tự nhiên, đàn kiến có thể tự xây dựng một “cây cầu sống” bằng chính cơ thể của mình để vượt qua chướng ngại vật như khe hở, khoảng trống. Không chỉ dừng lại ở đó, chúng còn biết thực hiện việc tính toán để cân nhắc kỹ lưỡng giữa hai phương án là: đi đường vòng hay xây cầu giúp rút ngắn thời gian di chuyển nhưng lại làm hao hụt nhân lực tìm kiếm thức ăn.

Bản năng tuyệt vời này của loài kiến thậm chí còn được các nhà khoa học “bắt chước” để áp dụng vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo, mà cụ thể là với các loại robot hoạt động đồng bộ theo từng nhóm lớn!

Cùng khám phá cách đàn kiến xây dựng một cây cầu trong video dưới đây:

Mục sở thị quá trình xây dựng “cây cầu sống” của đàn kiến

Thảo Vy

Theo Seeker

Đang được quan tâm