Một Trái Đất hoàn toàn lạ lẫm qua những cảnh quay từ trạm vũ trụ ISS

(Dân trí) - Với vị trí bấm máy cách mặt đất hơn 300 km, những đoạn phim về Trái Đất từ trạm vũ trụ ISS sẽ giúp chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng hành tinh mà mình đang sống theo một góc độ hoàn toàn khác lạ!

Trạm vũ trụ Quốc tế (International Space Station, viết tắt: ISS) là một trong những thành tựu đáng nể nhất của loài người, trong công cuộc khám phá và chinh phục không gian. Điều đáng nói hơn cả, ISS chính là sản phẩm của sự hợp tác chưa từng có tiền lệ giữa 5 cơ quan không gian lớn hàng đầu thế giới: NASA(Mỹ), RKA(Nga), JAXA(Nhật Bản), CSA(Canada) và nhiều quốc gia khác.

Một Trái Đất hoàn toàn lạ lẫm qua những cảnh quay từ trạm vũ trụ ISS - Ảnh 1.

Được phóng vào năm 1988, cho đến tận ngày hôm nay, ISS vẫn là vệ tinh nhân tạo lớn nhất trong quỹ đạo trái đất. Trạm vũ trụ ISS được thiết kế để bay theo quỹ đạo gần (cách mặt đất khoảng 319,6 – 346,9 km), với tốc di chuyển trung bình là 27.743,8 km/h. Điều này đồng nghĩa với việc, ISS sẽ thực hiện bay vòng quanh trái đất khoảng 15,79 lần mỗi ngày.

Một Trái Đất hoàn toàn lạ lẫm qua những cảnh quay từ trạm vũ trụ ISS - Ảnh 2.

Không chỉ đứng đầu về kích thước, ISS còn là trạm vũ trụ duy nhất luôn có phi hành gia thường trực. Và chính đội ngũ nhân sự này, bên cạnh công việc nghiên cứu, thực thi nhiệm vụ chuyên môn, còn thường xuyên ghi lại không ít những cảnh quay đẹp về Trái Đất. Đương nhiên, với vị trí bấm máy đặc biệt đến vậy, những sản phẩm được ra lò từ ISS sẽ giúp chúng ta có cơ hội chiêm ngưỡng hành tinh mà mình đang sống theo một góc độ hoàn toàn khác lạ!

Một Trái Đất hoàn toàn lạ lẫm qua những cảnh quay từ trạm vũ trụ ISS - Ảnh 3.

Cùng chiêm ngưỡng những đoạn video tua nhanh thời gian về Trái Đất được ghi lại từ trạm vũ trụ ISS, trong video dưới đây:

Một Trái Đất hoàn toàn lạ lẫm qua những cảnh quay từ trạm vũ trụ ISS

Thảo Vy

Theo Seeker