Thứ hai, 02/10/2017 - 20:19

Màn tẩu thoát ngoạn mục của tắc kè trong vòng siết của rắn độc

Dân trí

Những tưởng con tắc kè đã trở thành mồi ngon khi bị con rắn độc tấn công và siết chặt, tuy nhiên những nỗ lực cuối cùng đã giúp con tắc kè thoát khỏi lưỡi hái tử thần.

Đoạn clip được những người đi đường ghi lại được tại thành phố Bangkok (Thái Lan) cho thấy một con rắn vàng cây đang siết chặt một con tắc kè để chuẩn bị biến con mồi thành bữa ăn.

Tuy nhiên, trong khoảnh khắc bị con rắn siết chặt, con tắc kè cũng đã kịp thời cắn chặt vào đầu con rắn khiến nó không thể thực hiện cú cắn để tiêm nọc độc vào con mồi. Con rắn đã phải khá chật vật và mất một khoảng thời gian để có thể rút đầu mình ra khỏi hàm răn cắn chặt của con tắc kè.

Bị con rắn siết chặt nhưng những nỗ lực cuối cùng đã giúp con tắc kè thoát ra
Bị con rắn siết chặt nhưng những nỗ lực cuối cùng đã giúp con tắc kè thoát ra

Sau khi đã rút được đầu ra khỏi hàm răn của con mồi, con rắn bỗng nhiên bị phân tâm và quay đầu sang hướng khác, dường như vì nó chú ý đến một thứ gì đó ở xung quanh, con tắc kè đã lập tức tận dụng cơ hội vùng mạnh cơ thể để thoát khỏi vòng siết của kẻ săn mồi và lập tức bỏ chạy.

Nhận thấy con mồi đã trốn thoát, con rắn cũng đã lập tức trườn nhanh để đuổi theo, tuy nhiên có vẻ như khi con rắn nhận ra xung quanh mình đang có rất nhiều người theo dõi sự việc, con rắn đã chấp nhận bỏ qua con tắc kè để tìm cách lẫn trốn nhằm giữ an toàn cho bản thân.

“Đó là một cảnh tượng khá thú vị, không ai giúp con tắc kè trốn thoát vì đó là lẽ tự nhiên, con rắn cũng cần phải ăn”, một nhân chứng cho biết. “Tuy nhiên có vẻ như con tắc kè đã thông minh hơn con rắn, dĩ nhiên cần một chút may mắn, để không trở thành bữa ăn”.

Con rắn trong đoạn clip là một con rắn cây vàng, thuộc chi rắn bay. Những loài rắn này có một ít nọc đọc, không đủ gây nguy hiểm cho con người, nhưng đủ để giết chết những con mồi nhỏ như các loài gậm nhấm, thằn lằn, ếch nhái hay dơi...

T.Thủy
Theo UPI