Thứ tư, 04/11/2020 - 15:16

Kết nối doanh nghiệp ICT Hàn Quốc với 4 quốc gia Đông Nam Á

Dân trí

Sự kiện 2020 ICT Business Partnership là chương trình nằm trong chuỗi kết nối hoạt động giữa các doanh nghiệp ICT Hàn Quốc và 4 quốc gia Đông Nam Á gồm Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Kết nối doanh nghiệp ICT Hàn Quốc với 4 quốc gia Đông Nam Á - 1

Quang cảnh sự kiện 2020 ICT Business Partnership diễn ra theo hình thức trực tuyến. 

Sự kiện này do Bộ Khoa học Công nghệ Thông tin và truyền thông Hàn Quốc tổ chức.

Theo đánh giá của giới chuyên môn, bốn quốc gia Đông Nam Á được đánh giá là những nước có thị trường tiềm năng với các doanh nghiệp Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ICT) của Hàn Quốc.

Trong dự án này, có khoảng hơn 60 doanh nghiệp Hàn Quốc trong lĩnh vực ICT với những công nghệ xuất sắc, được tuyển chọn bởi Bộ Khoa học Công nghệ và Thông tin truyền thông Hàn Quốc, với mục đích giao lưu và tìm kiếm những đối tác kinh doanh tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia.

Sự kiện 2020 ICT Business Partnership tập trung vào các lĩnh vực chính được phía Hàn Quốc ưu tiên lựa chọn bao gồm: Giải pháp điều khiển từ xa (Re-mote Control Solution), Bảo mật và chứng nhận (Security&Certification), Giải pháp Thành phố thông minh (Smart city Solution), Công nghệ giáo dục/EduTECH), Y tế (Health Care), Nội dung số (Digital Contents) và Công nghệ tài chính (FinTECH).

Tuy nhiên, do tình hình đại dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp, sự kiện 2020 ICT Business Partnership đã phải thay đổi hình thức tổ chức, chuyển từ các buổi gặp gỡ trao đổi trực tiếp sang hình thức gặp mặt online. Vì vậy Tổ chức xúc tiến Công nghệ Thông tin Hàn Quốc (NIPA) đã thông qua Công ty Spire Research and Consulting tại Việt Nam, Thái Lan, Indonesia và Malaysia, để tìm kiếm và kêt nối với các Công ty Công nghệ Thông tin và truyền thông tại 4 nước.

Dự án được thực hiện cho đến hết tháng 11/2020 với 3 sự kiện lớn vào ngày 30/10, 3/11 và 25/11.

Kết nối doanh nghiệp ICT Hàn Quốc với 4 quốc gia Đông Nam Á - 2

Các lĩnh vực liên quan đến cách mạng công nghệ 4.0 được trao đổi, thảo luận sôi nổi tại sự kiện. 

Tại 2 sự kiện vừa diễn ra, các Công ty Công nghệ Việt Nam đã có cơ hội gặp gỡ và nghe các Công ty phía Hàn Quốc giới thiệu sơ bộ về các giải pháp mới nhất của họ và thảo luận về tiềm năng phát triển các giải pháp đó tại thị trường Việt Nam. Một số giải pháp đang được các đối tác Việt Nam rất quan tâm trong dự án này là: Smart City, Edutech và Healthtech…

Được biết tham gia sự kiện này có sự xuất hiện của các "ông lớn" của doanh nghiệp công nghệ Việt Nam như Vinaphone, Viettel, BKAV, Tinh Vân, Đại Trần Gia…

Nguyễn Hùng 

Đáng quan tâm
Mới nhất