Hài hước khoảnh khắc rắn... giả chết khi gặp nguy hiểm

(Dân trí) - Khi gặp nguy hiểm, rắn thường tìm cách lẫn trốn thật nhanh hoặc tấn công một cách dữ dội, tuy nhiên một con rắn chàm phương Đông tại bang Texas (Mỹ) lại có một cách đặc biệt để tự vệ khi gặp nguy hiểm, đó là... giả chết.

Eric Johnson, một người đàn ông sống tại thành phố Mission (bang Texas, Mỹ) đã bắt gặp một con rắn chàm phương Đông trong vườn nhà mình, tuy nhiên phản ứng lạ của con rắn này đã lập tức khiến ông cảm thấy ngạc nhiên.

Theo đó khi bị ông Johnson tiếp cận, con rắn này lập tức trườn đi để lẫn trốn, tuy nhiên khi nhận ra không thể bỏ chạy thành công, con rắn đã... nằm yên bất động để giả chết, há hốc miệng và cổ vẹo qua một bên như thể đã bị gãy cổ.

Con rắn há hốc miệng và cơ thể cứng đờ như đã chết khi bị Johnson cầm trên tay
Con rắn há hốc miệng và cơ thể cứng đờ như đã chết khi bị Johnson cầm trên tay

Ngay cả khi Johnson chạm và cầm con rắn lên, nó vẫn cố gắng giữ bình tĩnh và nằm yên như thể đã chết. Chỉ khi Johnson bỏ con rắn xuống và rời xa nó, con rắn mới trở về bình thường như thể chưa có chuyện gì xảy ra. Tuy nhiên khi Johnson một lần nữa nhặt nó lên, con rắn lại lập tức quay trở lại trạng thái “chết giả”, với cơ thể cứng đờ.

Eric Johnson, một người đam mê tìm hiểu về loài rắn, cho biết ông chưa bao giờ thấy điều này bao giờ và đây là lần đầu tiên ông nhìn thấy một con rắn biết giả chết để lẫn trốn nguy hiểm.

“Tôi không chắc đây là một cơ chế phòng vệ hay chỉ đơn thuần là hành động của con rắn này”, Johnson chia sẻ. “Loại hành vi này rất hiếm khi được nhắc đến ở loài rắn và đây là lần đầu tiên tôi nhìn thấy một con rắn thực hiện hành vi giả chết”.

Rắn chàm phương Đông được phát hiện tại bang Texas, Mỹ, và thường được biết đến là loài rắn dài nhất tại châu Mỹ (với chiều dài trung bình ở các cá thể trưởng thành đạt hơn 3 mét). Loài rắn này không có nọc độc và thường phải rất vất vả mới có thể giết được con mồi. Nhưng một điểm rất đặc biệt là rắn chàm phương Đông có thể “xơi tái” các loài rắn độc khác, chẳng hạn như rắn đuôi chuông Texas vì hoàn toàn miễn nhiễm với nọc độc của chúng.

Hài hước khoảnh khắc rắn... giả chết khi gặp nguy hiểm

T.Thủy
Theo HP

Đang được quan tâm