Chủ nhật, 01/09/2019 - 07:19

Elon Musk: “AI sẽ sớm khiến chúng ta trông giống như những con khỉ”

Dân trí

Tỷ phú công nghệ Elon Musk vừa tiếp tục gây tranh cãi khi đưa ra tuyên bố AI sẽ tạo ra những robot có trí tuệ thông minh hơn con người rất nhiều. Lúc đó con người trong mắt AI sẽ như những con… khỉ.

Tại một sự kiện ở Thượng Hải với người sáng lập Alibaba, tỷ phú Jack Ma, CEO của Tesla đã so sánh khoảng cách thông minh giữa con người và robot được hỗ trợ bởi AI trong tương lai với khoảng cách giữa con người và tinh tinh.

Elon Musk: “AI sẽ sớm khiến chúng ta trông giống như những con khỉ” - 1
Tỷ phú Elon Musk so sánh AI sẽ coi con người trong tương lai như những… con khỉ.

“Một con tinh tinh có thể thực sự hiểu con người? Không thực sự”, Elon Musk nói.

Musk nói thêm rằng khoảng cách về trí thông minh có thể sẽ là rất nhiều, lớn hơn nhiều, và nói rằng nó có thể dễ dàng đi đến điểm mà mọi thứ thoát khỏi sự kiểm soát của con người.

“Bạn làm gì với tình huống như vậy? Tôi không chắc. Tôi chỉ hy vọng họ rất tốt”, Elon Musk nhấn mạnh.

Ông trùm công nghệ đứng sau Tesla và SpaceX nói rằng hầu hết mọi người đã đánh giá thấp khả năng của AI. Họ nghĩ rằng AI chỉ giống như một con người thông minh, nhưng AI sẽ còn hơn thế nữa. Nó sẽ thông minh hơn nhiều so với người thông minh nhất.

Musk không lạ gì khi cảnh báo về những nguy cơ tiềm ẩn của trí tuệ nhân tạo. Tuy nhiên, Musk cũng đã thành lập một startup có tên là Neuralink nhằm mục đích liên kết bộ não của con người với máy tính trong thời gian tới.

Khôi Nguyên

Theo Nypost

Từ khóa: