Thứ ba, 02/04/2019 - 06:13

Đuổi muỗi bằng âm nhạc hiệu quả hơn các biện pháp khác?

Dân trí

Các nhà nghiên cứu gần đây đã phát hiện ra rằng nhạc dubstep là một cách hiệu quả để đuổi muỗi.

Theo một nghiên cứu mới, nhạc điện tử Dubstep là một thể loại nhạc có tác dụng khá kì lạ đó là khả năng thay thế thuốc xịt đuổi muỗi trong tương lai.

Đuổi muỗi bằng âm nhạc hiệu quả hơn các biện pháp khác? - 1
Nhạc điện tử được cho có thể… đuổi muỗi.

"Ở côn trùng, các rung động tần số thấp tạo điều kiện cho các tương tác tình dục, trong khi tiếng ồn sẽ làm gián đoạn nhận thức về tín hiệu từ các thành phần và vật chủ”, các nhà nghiên cứu cho biết.

Muỗi vằn thường được tìm thấy ở các vùng nhiệt đới trên thế giới và được biết đến với ngoại hình có các vết trắng trên chân, được biết là lây lan các bệnh nguy hiểm và đôi khi đe dọa đến tính mạng con người như virus Zika, sốt xuất huyết và sốt vàng. Tuy nhiên, khi sử dụng nhạc Dubstep dường như có tác dụng nhất định.

Đặc biệt như bản nhạc dubstep Scary Monsters And Nice Sprites của Skrillex, có sự pha trộn giữa tần số rất cao và rất thấp, đã được chọn để thử nghiệm liệu nhạc điện tử có thể là một chất chống lại muỗi hiệu quả.

Qua thử nghiệm, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng, chất liệu âm nhạc như vậy có thể trì hoãn việc muỗi đi hút máu và hạn chế giao phối.

Nghiên cứu hiện đã nhận được một số quan tâm trên phương tiện truyền thông xã hội. Các nhà nghiên cứu đang tiếp tục nghiên cứu để đưa ra các bằng chứng xác thực hơn nữa trong thời gian tới cho ý tưởng độc đáo này.

Minh Long (Theo Mirror)

Đáng quan tâm
Mới nhất