Cơ thể phụ nữ thay đổi thế nào trong suốt quá trình mang thai?

Dân trí

Trong khoảng 40 tuần của thai kỳ, cơ thể của phụ nữ trải quan nhiều thay đổi đáng kể. Qua thời gian, thai nhi phát triển và chiếm nhiều không gian hơn bên trong cơ thể người mẹ, đồng nghĩa với việc bụng của phụ nữ trong quá trình mang thai sẽ không ngừng to ra để tạo không gian cho thai nhi.

Tuy nhiên, việc mở rộng từ bên ngoài của cơ thể là chưa đủ, thai nhi còn tạo một áp lực đáng kể lên các cơ quan bên trong cơ thể phụ nữ.

Mới đây, trên tạp chí khoa học Sciencemag nổi tiếng của Anh đã cho đăng tải một clip rất thú vị mô tả việc các cơ quan nội tạng của phụ nữ dịch chuyển như thế nào trong suốt quá trình mang thai, từ khi thai nhi được hình thành cho đến khi chào đời.

Có thể thấy được trong clip, khi thai nhi được 9-12 tuần tuổi, các cơ quan bên trong cơ thể chưa bị xáo trộn vị trí, tuy nhiên phụ nữ đã bắt đầu cảm nhận được sự tồn tại của đứa bé. Bắt đầu từ tuần thứ 29 cho đến cuối thời kỳ mang thai, cơ thể phụ nữ sẽ có những thay đổi rõ rệt, các cơ quan nội tạng sẽ siết chặt lại và thay đổi vị trí để tạo không gian cho thai nhi lúc này đã phát triển đạt tới kích thước đáng kể. Một clip tuyệt vời đặc biệt dành cho những phụ nữ đang mang bầu để cảm nhận rõ hơn về cơ thể mình.

Đoàn Dương(Theo ScienceAlert)

Đáng quan tâm