Cho em bé nghe nhạc bằng loa trong… âm đạo người mẹ

(Dân trí) - Với 150 USD, bạn có thể mua một chiếc Babyodod của riêng mình. Đây là một chiếc loa nhỏ có thể cắm vào bất kỳ thiết bị chơi nhạc nào người mẹ chọn và đưa vào âm đạo để nhẹ nhàng chơi những giai điệu yêu thích cho em bé.

Thiết bị đặc biệt này cũng có cả đường tai nghe đi ra khỏi âm đạo để các bà mẹ cũng có thể nghe theo.

Cho em bé nghe nhạc bằng loa trong… âm đạo người mẹ - 1
Thai nhi được cho phát triển tốt hơn nếu nghe nhạc trực tiếp từ âm đạo của người mẹ.

Âm nhạc được cho là trung tâm kích thích ngôn ngữ và giao tiếp. Các em bé học cách nói chuyện bằng lưỡi, công ty sản xuất ra thiết bị này cho biết.

Các bà mẹ thường có một niềm tin phổ biến rằng thai nhi có thể được hưởng lợi từ việc nghe nhạc trong khi chúng đang phát triển trong bụng mẹ.

Hầu hết mọi người đều thường bật một số nhạc cổ điển hay trên radio khi họ mang thai, nhưng Babypod tuyên bố rằng không đủ.

Họ đã trích dẫn nghiên cứu của Viện nghiên cứu Marquès, một phòng khám phụ khoa Tây Ban Nha, tuyên bố rằng thực tế thai nhi chỉ nghe thấy những âm thanh phát ra trực tiếp từ âm đạo và hầu như không nghe thấy tiếng động từ bên ngoài.

Tuy nhiên, chèn bất cứ thứ gì vào bên trong cơ thể của người mẹ đều có rủi ro. Nếu đang mang thai, người mẹ nên hết sức cảnh giác về các bệnh nhiễm trùng và bệnh tật tiềm ẩn, vì vậy nhiều khuyến cáo đã được đưa ra đó là chỉ nên sử dụng một thiết bị như vậy sau khi xin ý kiến bác sĩ.

Trang Phạm (Theo IFL Science)