Chiêm ngưỡng cảnh gấu bắc cực con lần đầu tiên mở mắt

Dân trí

(Dân trí)-Một cá thể gấu bắc cực con đã mở mắt lần đầu tiên hôm thứ tư vừa qua, năm tuần sau khi ra đời tại Sở thú Berlin hôm 1/12/2018.

Chiêm ngưỡng cảnh gấu bắc cực con lần đầu tiên mở mắt

Sở thú lớn nhất nước Đức đã chia sẻ đoạn băng được ghi lại bởi các máy ảnh hồng ngoại cho thấy con gấu con mới sinh mở mắt trong khi nằm nghỉ thoải mái cạnh mẹ nó, Tonia.

Tonia đã chăm chút, làm sạch và ngủ với con từ lúc gấu con chào đời. Để cho gấu con sự bình yên và yên tĩnh nhất, các nhân viên chỉ quan sát con gấu qua các máy ảnh và ống thu thanh được lắp đặt trong hang.

Gấu bố đã gia nhập Sở thú Berlin trong mùa hè nhưng không tham gia nuôi nấng gấu con, vì gấu bắc cực phần lớn sống đơn lẻ.

Một nhà phát ngôn của sở thú cho hay gấu con ăn rất khỏe, thêm nữa con gấu đã ăn rất nhiều trong những ngày lễ và giờ đang cố gắng bước đi.

Gấu mẹ và gấu con sẽ không rời khỏi hang cho đến mùa xuân.

Tỉ lệ tử vong của gấu bắc cực mới sinh là cực kì cao. Trong tự nhiên, khoảng 85% gấu bắc cực con không sống nổi quá hai năm. Được Quỹ Động vật Hoang dã Thế giới xếp loại là loài nguy cấp, người ta ước tính hiện nay trên Trái Đất chỉ còn khoảng 22.000 - 31.000 cá thể gấu bắc cực.

Thật ra lúc chào đời, gấu bắc cực con vừa mù vừa điếc; mắt và ống tai của chúng không mở cho đến khoảng 30 ngày sau sinh.

Các nhân viên sở thú sẽ tiếp tục theo dõi kĩ lương cá thể gấu con mới chào đời này.

Lộc Xuân (Theo Fox News)


Mới nhất

Đáng quan tâm