Thứ năm, 08/11/2018 - 05:10

Chiếc thang máy không dùng điện này có thể cứu bạn khỏi một vụ hỏa hoạn trong tương lai

Dân trí

Một công ty Hàn Quốc đã phát minh ra loại thang máy đặc biệt có thiết kế mở và không hề sử dụng đến đến điện, nên hoàn toàn có thể sử dụng để thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn. Hãy cùng tìm hiểu về sản phẩm đặc biệt này!

Đối với những ai đang sinh sống và làm việc trong các tòa cao ốc thì hỏa hoạn chính là một trong những mối nguy hiểm hàng đầu. Đáng nói hơn là khi vụ cháy xảy ra, việc sơ tán bằng thang bộ ra không mấy hiệu quả đối với các nạn nhân ở tầng quá cao.

Trước thực trạng này, một công ty Hàn Quốc có tên là Nerigo đã phát minh ra loại thang máy đặc biệt có thiết kế mở và không hề sử dụng đến đến điện, nên hoàn toàn có thể sử dụng để thoát hiểm trong trường hợp có hỏa hoạn.

Chiếc thang máy không dùng điện này có thể cứu bạn khỏi một vụ hỏa hoạn trong tương lai - 1

Việc sử dụng công cụ thoát hiểm này rất đơn giản! Tất cả những gì bạn cần làm chỉ là bước lên thang; dùng chân nhấn lên bàn đạp để nhả phanh hãm; và rồi chiếc thang máy sẽ tự di chuyển xuống bằng chính sức nặng của chúng ta. Được biết, sau khi người trong thang máy đã đến vị trí an toàn và bước ra ngoài, chiếc thang sẽ lại tự động đi lên về lại vị trí cũ và sẵn sàng cho lượt thoát hiểm kế tiếp.

Cùng khám phá thêm về phát minh này trong video dưới đây:

Chiếc thang máy không dùng điện này có thể cứu bạn khỏi một vụ hỏa hoạn trong tương lai

Thảo Vy

Theo In The Know