Cả gan trêu voi đang uống nước, "ông vua đầm lầy" trả giá bằng mạng sống

(Dân trí) - Cả gan trêu tức chú voi đang mải mê uống nước, cá sấu lập tức trả giá bằng mạng sống.

Đoạn clip ghi lại màn đụng độ hiếm hoi giữa voi và cá sấu.

Được mệnh danh là những "ông vua đầm lầy", cá sấu là loài bò sát cực kỳ hung dữ và nguy hiểm, chúng có thể dễ dàng hạ gục cả một con báo hoặc sư tử trưởng thành. Tuy nhiên khi đụng độ với voi, cuộc chiến rõ ràng trở nên không cân sức.

Điều này đã được chứng minh trong một lần chạm trán hiếm hoi giữa voi châu Phi và cá sấu tại công viên quốc gia South Luangwa, Zambia.

Theo lời kể của Gigi Braun, người đã ghi lại cảnh quay trên, con voi tiến đến bờ sông để uống nước. Thế nhưng bất chợt, nó thay đổi trạng thái và cảm thấy bị làm phiền bởi những con cá sấu đang ẩn náu dưới làn nước.

Giới hạn này bị phá vỡ khi một con cá sấu có hành động trêu tức voi, khi dùng hàm răng để đớp vào chiếc vòi của nó.

Ngay lập tức, voi đáp trả bằng một cú đạp chân cực mạnh vào phần đầu, khiến cá sấu choáng váng, mất dần khả năng điều khiển cơ thể.

Có thể thấy rằng với bộ da dày như "áo giáp" của mình, cá sấu có thể chống chịu rất tốt trước những cú cắn hay tấn công bằng móng vuốt. Tuy nhiên trước cú đạp "ngàn cân" của voi, dường như mọi khả năng tự vệ của nó đều trở nên vô hiệu.

Chưa buông tha cho con vật tội nghiệp, sau đó, voi còn tiếp tục dùng vòi để quăng cá sấu sang hai bên, rồi dùng chân để tấn công nó nhiều lần.

Cả gan trêu voi đang uống nước, ông vua đầm lầy trả giá bằng mạng sống - 1

Voi là loài vật hiền lành nhưng nếu bị kích động, chúng sẽ trở nên hung dữ và tấn công người.

Người ta tin rằng voi là loài động vật hiền lành, không gây hại cho con người. Nhưng thực tế, khoảng 500 người chết vì voi mỗi năm.

Nếu voi bị kích động, chúng trở nên rất hung tợn và có thể dùng vòi đập chết đối thủ hoặc dùng thân hình đồ sộ để giày xéo nạn nhân.

Theo thống kê, một cú đạp chân của voi có thể nặng tới vài tấn, dựa trên trọng lượng xấp xỉ 3 tấn đối với voi cái, và 7 tấn đối với voi đực trưởng thành.

Nhờ vũ khí này, voi có thể dễ dàng đè bẹp mọi sinh vật sống nếu như chúng vô tình ngáng đường hoặc khiến voi cảm thấy bị làm phiền.

Cũng nhờ tầm vóc khổng lồ của mình, trên thảo nguyên châu Phi hầu như voi rừng không bị động vật nào gây hấn, kể cả những mãnh thú săn mồi.

Tin liên quan
Đang được quan tâm