Bị dồn vào "cửa tử", linh dương phát cuồng húc lòi bụng báo săn

(Dân trí) - Tưởng như khó lòng sống sót trong vòng vây của những con báo đốm, linh dương đã phản kháng quyết liệt, và có màn thoát thân ngoạn mục.

Bị dồn vào "cửa tử", linh dương phát cuồng húc lòi bụng báo săn.

Trong thế giới động vật hoang dã, không thiếu những tình huống con mồi tưởng như đã bị kẻ đi săn kết liễu, nhưng bằng một cách nào đó đã xoay ngược thế trận và giành phần thắng. Đây có lẽ là lúc bản năng sinh tồn của chúng thức giấc.

Trong một video thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, có thể thấy con linh dương Gazelle trưởng thành đã lọt vào tầm ngắm của một con báo cái khi nó đang đi săn.

Bằng tốc độ và sức mạnh của mình, báo đốm nhanh chóng bắt kịp và níu chân được linh dương đang bỏ chạy. Hai con báo con cũng ngay lập tức nhập cuộc để giúp mẹ của nó hạ sát con mồi.

Trong một phân đoạn, linh dương tưởng như đã nhận "án tử" sau khi bị báo ngoạm chí mạng vào cổ, rồi dùng thân mình đu lên, hòng kéo con mồi ngã quỵ xuống.

Tuy nhiên bằng sự dẻo dai và sức phản kháng quyết liệt, linh dương dồn sức đẩy báo ngã dúi dụi xuống đất, sau đó dùng đôi sừng sắc nhọn để húc kẻ địch lùi xa cả mét.

Khi báo đau đớn buông bỏ con mồi, linh dương bèn tận dụng cơ hội quý báu để tẩu thoát ngoạn mục. Còn "kẻ săn mồi" bị bỏ lại phía sau, đầy chưng hửng với vết thương rướm máu ở phần bụng, dưới xương ức.

Bị dồn vào cửa tử, linh dương phát cuồng húc lòi bụng báo săn - 1

Linh dương Gazelle (hay linh dương hươu) là tên gọi chung cho nhiều loài linh dương thuộc chi Gazella, họ Bovidae, bộ Artiodactyla.

Chúng là động vật ăn cỏ nhanh nhẹn bậc nhất trên thảo nguyên, đồng cỏ châu Phi. Một số con linh dương có thể tăng tốc lên tới xấp xỉ 100 km/h, hoặc chạy duy trì ở tốc độ 48 km/h trong nhiều tiếng.

Mặc dù có tốc độ chạy nhanh như vậy, nhưng linh dương Gazelle vẫn phải đối mặt với những mối đe dọa đến từ những thú săn mồi họ mèo như sư tử, báo đốm,...

Điều may mắn cho những con linh dương là chúng có giác quan rất nhạy và phản ứng cơ thể rất nhanh nhẹn mỗi khi biết mình bị tấn công. Trong quá trình rượt đuổi, linh dương thường hay thay đổi hướng chạy khiến kẻ săn mồi luôn gặp khó khăn.

Linh dương đực thường có cặp sừng dài, cong về phía trước, giúp chúng tự vệ hiệu quả trước các loài thú săn mồi. Tuy nhiên, thứ vũ khí này trở nên vô dụng khi linh dương bị bao vây, hoặc bị tấn công từ phía sau.

Tin liên quan