Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững bằng đầu tư công nghệ

(Dân trí) - Với công nghệ độc nhất trong lĩnh vực hạt giống và tính trạng, thuốc bảo vệ thực vật và nông nghiệp kỹ thuật số, Bayer đầu tư vào việc cải tiến các sản phẩm hiệu suất cao, đồng thời phác thảo ra các hướng đi mới trong canh tác.

Bayer nhận định việc đầu tư vào sáng tạo là đầu tư vào nền nông nghiệp bền vững hơn cho thế hệ mai sau. Sáng tạo của Bayer tập trung vào việc sản xuất được nhiều hơn trên mỗi mẫu đất canh tác, giảm tác động lên môi trường, và cho phép đưa ra các quyết định đúng đắn hơn dựa trên cơ sở dữ liệu. Cam kết của công ty về tính bền vững bao gồm việc sáng tạo giải pháp và giúp nông dân có thể ứng dụng các giải pháp này trong mọi quy mô canh tác trên toàn thế giới.

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững bằng đầu tư công nghệ - 1
Bayer không ngừng đầu tư trong lĩnh vực R&D để cho ra đời những sản phẩm mới, bắt kịp sự phức tạp trong ngành mà nông dân, khách hàng và hành tinh đang phải đối mặt

Trong năm 2019, Bayer đã đưa ra 55 dự án chính và các tiến bộ trong lĩnh vực sản xuất thuốc bảo vệ thực vật, đồng thời giới thiệu cho nông dân toàn thế giới hơn 450 giống và giống lai mới cho cây ngô, đậu nành, cây bông vải và rau màu. Khoản đầu tư hàng năm trị giá 2,3 tỷ Euro dành cho R&D các sản phẩm cho nông nghiệp của nhánh Khoa học Cây trồng tạo nguồn lực cho Bayer dẫn đầu ngành. Với doanh số hàng năm khoản 30 tỷ Euro, Bayer không ngừng đầu tư trong lĩnh vực R&D để cho ra đời những sản phẩm mới, bắt kịp sự phức tạp trong ngành mà nông dân, khách hàng và hành tinh đang phải đối mặt.

“Tại Bayer, chúng tôi luôn được thôi thúc để giải quyết những thách thức khó khăn nhất của thế giới. Trong nông nghiệp, điều này đồng nghĩa với việc giúp thế giới đủ lương thực mà không làm cạn kiệt hành tinh của chúng ta. Nông dân với đủ mọi quy mô hoạt động cần sự sáng tạo, không chỉ để trồng và cung cấp đủ thực phẩm giàu dinh dưỡng cho xã hội mà cần canh tác một cách bền vững, tôn trọng các giới hạn của hành tinh chúng ta”, ông Liam Condon, thành viên Hội đồng Quản trị Tập đoàn Bayer và Chủ tịch nhánh Khoa học Cây trồng cho biết. “Nhân viên của chúng tôi đều thống nhất thực hiện mục tiêu này, và chuỗi giải pháp độc nhất của chúng tôi đang mang lại điều đó”.

Những bước tiến đột phá

Bayer đã công bố một loại thuốc trừ cỏ hậu nảy mầm mới dùng để trừ cỏ cho các cây trồng lá rộng. Việc đa dạng hóa cơ chế tác động của thuốc diệt cỏ (MOAs) là điều rất quan trọng trong việc quản lý tính kháng thuốc trừ cỏ và giúp giảm thiểu hiệu ứng nhà kính, ví dụ như canh tác làm đất tối thiểu. Phát hiện ra các thuốc trừ cỏ MOAs mới là một thử thách đối với ngành nông nghiệp, nhưng sự đầu tư liên tục, thư viện các hợp chất hàng đầu và khả năng sàng lọc tiên tiến của Bayer đã có thể tạo nên đột phá.

Giống ngô thân ngắn của Bayer được kỳ vọng sẽ mang lại các lợi ích bền vững cho môi trường nhờ vào sự chuyển đổi linh hoạt trong quản lý cây trồng. Vì ngắn hơn so với giống ngô lai hiện tại vài feet (đơn vị đo chiều dài tương đương 30,48cm), ngô thân ngắn cho phép nông dân có được vụ mùa tốt hơn nhờ sử dụng chính xác các nguyên liệu đầu vào, ví dụ như nitơ, vào đúng thời điểm nhất. Một vài loại ngô lai thân ngắn có thể được trồng sát nhau hơn, giúp nông dân trồng nhiều cây ngô hơn trên cùng một diện tích đất và từ đó giúp giảm nhu cầu về đất và nước trong canh tác. Ngô thân ngắn đồng thời cải thiện khả năng đứng vững, giúp giảm thiệt hại cây trồng do điều kiện môi trường đầy thách thức như gió mạnh từ thời tiết khắc nghiệt.

Tạo ra những sản phẩm tốt nhất và tốt hơn nữa

Đậu nành XtendFlex®, thế hệ tiếp theo của đậu nành chống chịu thuốc trừ cỏ, đang chờ phê duyệt theo quy định để bước sang giai đoạn ra mắt chính thức vào mùa xuân này tại Hoa Kỳ. Sản phẩm này được xây dựng trên nền tảng của đậu nành Roundup Ready 2 Xtend® và bổ sung thêm khả năng chịu được một loại thuốc trừ cỏ khác là glufosinate. Ngoài XtendFlex®, Bayer đã tiến bộ trong giống đậu nành kháng thuốc trừ cỏ thế hệ thứ tư và thứ năm, tiếp tục dẫn đầu thị trường với sáu tính trạng kháng thuốc trừ cỏ dự kiến được đưa ra thị trường vào năm 2030.

Chuyển Nghiên cứu & Phát triển thành các giải pháp phù hợp và tạo thêm giá trị gia tăng cho nông dân

Nền tảng nông nghiệp kỹ thuật số Climate FieldView™, hiện có mặt tại hơn 20 quốc gia, tiếp tục dẫn đầu ngành với bộ công cụ toàn diện giúp nông dân đưa ra các quyết định dựa trên dữ liệu để tăng năng suất. Việc áp dụng nền tảng Climate FieldView™ được thúc đẩy nhanh chóng nhờ vào các giá trị mà nông dân trên toàn cầu thấy được, và sáng kiến chuyển đổi dữ liệu thành những ứng dụng thực tế đã giúp nông dân kết nối dữ liệu canh tác trên hơn 95 triệu mẫu nông trại của họ trên toàn cầu vào nền tảng này, giúp sản phẩm dẫn đầu trong mảng kết nối dữ liệu.

Tại Nam Mỹ, ứng dụng Advanced Seed Prescriptions đang mở ra các tiềm năng về năng suất nhờ sử dụng dữ liệu đồng ruộng trước đây của nông dân hoặc hình ảnh tình trạng ruộng đất, kết hợp với kết quả kiểm tra thực địa độc quyền của Bayer, để đưa ra các kế hoạch về mật độ trồng ngô phù hợp với các mục tiêu về năng suất hay lợi nhuận riêng của nông dân. Các thử nghiệm gần đây cho thấy năng suất trung bình đạt được là 3,2 giạ mỗi mẫu trên toàn Brazil và Argentina.

ThryvOnTM Technology của Bayer, một giống bông vải kháng bọ trĩ và bọ xích, dự kiến sẽ ra mắt vào năm 2021, đang chờ xét duyệt đăng ký chính thức. ThryvOnTM Technology được dự đoán sẽ mang lại giá trị to lớn cho nông dân bằng cách hỗ trợ cây trồng tăng trưởng khỏe mạnh và giúp bảo vệ tiềm năng năng suất chống lại các loại sâu hại mà cho đến nay, không thể được kiểm soát thông qua các giống hiện tại.

Bayer thúc đẩy nông nghiệp sáng tạo và bền vững bằng đầu tư công nghệ - 2
Bayer đóng góp vào mục tiêu giảm đói nghèo trên thế giới bằng cách giúp nông dân tăng năng suất và thu nhập một cách bền vững

“Chúng tôi đang chuyển đổi Nghiên cứu & Phát triển thành các giải pháp cho nông dân, giúp tăng cường năng suất, tạo ra giá trị mới và giảm thiểu nguyên liệu đầu vào trong canh tác”, Bob Reiter, Giám đốc Nghiên cứu & Phát triển của nhánh Khoa học Cây trồng cho biết. “Nhờ vào vị trí dẫn đầu của chúng tôi trên các nền tảng công nghệ, Bayer đang có vị thế tốt nhất để khám phá, kết hợp và điều chỉnh các giải pháp phục vụ cho các nhu cầu chưa được đáp ứng và định hình các phương pháp canh tác mới - và đây là thắng lợi đối với nông dân, khách hàng và hành tinh của chúng ta”.

Yến Oanh

Đang được quan tâm