Báo đốm liều lĩnh nhảy chồm xuống sông để săn cá sấu và cái kết

Minh Khôi

(Dân trí) - Một video cho thấy giác quan nhạy bén và khả năng săn mồi siêu hạng của báo đốm.

Báo đốm liều lĩnh nhảy chồm xuống sông để săn cá sấu và cái kết

Trong đoạn video, báo đốm xuất hiện trên một vách đá đứng trên bờ và theo dõi chăm chú một con cá sấu đang bơi ở dưới dòng sông.

Khi mục tiêu rơi vào đúng cự ly, báo đốm tung người quyết đoán, nhảy chồm xuống nước.

Pha tấn công này có thể khiến báo đốm mất mạng như chơi, vì nếu không thể khống chế con mồi, rất có thể nó sẽ trở thành nạn nhân của cá sấu.

Tuy nhiên, con báo đốm đã cho thấy giác quan nhạy bén và khả năng săn mồi siêu hạng của mình, khi ngay lập tức cắn trúng vào đầu cá sấu từ khoảng cách khá xa.

Với quai hàm đặc biệt khỏe, hàm răng sắc nhọn, báo đốm hạ gục con mồi, rồi nhấc bổng con cá sấu Caiman trưởng thành lên bờ một cách dễ dàng.

Báo đốm liều lĩnh nhảy chồm xuống sông để săn cá sấu và cái kết - 1

Trong số các loài ăn thịt ở Nam Mỹ thì báo đốm (jaguar) được xếp là loài săn mồi đầu bảng. Chúng tồn tại ở đầu chuỗi thức ăn và không bị săn lùng trong tự nhiên. Chế độ ăn uống của chúng rất đa dạng, bao gồm ít nhất 87 loài.

Loài báo đốm có thể săn hầu như bất kỳ động vật có xương sống trên cạn hoặc ven sông nào được tìm thấy ở Trung hoặc Nam Mỹ. Điều đặc biệt là báo đốm là loài bơi lội tốt và thường xuyên lặn dưới nước để bắt rùa và cá sấu.

Trong đó, ngay cả cá sấu Caiman - giống cá sấu được cho là nguy hiểm nhất vùng sông nước Amazon cũng chỉ là những con mồi yếu ớt trong mắt báo đốm Nam Mỹ nếu như để chúng chủ động tấn công.